Trổ tài làm bánh su thơm ngon

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Trổ tài làm bánh su thơm ngon
#1
Trổ tài làm bánh su thơm ngon


Với những nguyên liệu dễ mua và cách làm đơn giản, bạn có thể tự làm những chiếc bánh su thơm ngon. Nguyên liệu
Vỏ bánh
300g bột mì
9 quả trứng
200g bơ
10g muối
10g đường
500g nước
Nhân bánh
6 lòng đỏ trứng gà
30g bơ lạt
500ml sữa tươi
150g đường
50g bột mì
1 ống va ni
Thực hiện
[Image: 3_13_1312086115_47_1312034424-su2.jpg]
Đun sôi hỗn hợp bơ + muối + đường + nước cho tan chảy.
Rây bột từ từ vào hỗn hợp trên cho đến khi có một hỗn hợp sền sệt. Khuấy bột từ 2 – 3 phút trên bếp cho đặc lại. Trút bột vào trong máy đánh bột, đập trứng vào, trộn đều và đặc để có thể nặn hình bánh su.
[Image: 3_13_1312086115_75_1312034424-su3.jpg]
Cho bột vào túi vải hình phễu, có một lỗ thủng ở chóp phễu. Bóp túi để nặn bột ra, tạo hình bánh su tròn, hay dài tùy thích.
Cho bánh vào lò, nướng ở nhiệt độ 190 độ C từ 20 – 25 phút là được.
[Image: 3_13_1312086116_0_1312034424-su4.jpg]
Lưu ý: trong quá trình nướng bánh, không nên mở cửa lò nướng, vì làm như thế bánh su sẽ xẹp và không nở phồng.
Nhân bánh
Đánh lòng đỏ trứng + đường + bột. Cho sữa vào, khuấy trên bếp lửa liu riu.
Sữa đặc, tắt bếp, cho bơ và va ni vào. Để nguội, cho vào tủ lạnh.
Khi ăn xẻ bên hông bánh, cho nhân vào.
Trả lời
#2
nhìn nqon qá...mừ mìq làm là khỏi ai ăn dz...khổ qá...ai làm tuôi ăn ké zới
이 제 사랑하는 예성
Trả lời
#3
ngon quá, bữa nào làm thử mới được, thanks chủ thớt nha.
Trả lời
#4
ăn bánh này ngon tuyệt lun ý hihi
Trả lời
#5
Ôi, kí phần ở trong. Nhìn mà muốn cắn ngay lập tức @@
Trả lời
#6
làm cực quá chắc mua ăn quá
Trả lời
#7
bạn ơi, bột phải làm lỏng mới nặn ra được hả???
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách