10 lý do nên chọn du học Phần Lan 2015  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
10 lý do nên chọn du học Phần Lan 2015
#1

(Du học CHD) Lựa chọn du học tại Phần Lan 2015, ngoài việc được chính phủ tài trợ 100% học phí bậc đại học và thạc sỹ, các bạn du học sinh còn được hưởng rất nhiều lợi ích khác nữa. Hãy tìm hiểu 10 lý do lôi cuốn bạn tới du học tại Phần Lan năm 2015 này là gì nhé!

[Image: fl1.png]

1. Giáo dục miễn phí
Theo Tổ chức OECD, Phần Lan là nước thành công nhất thế giới trong nền giáo dục. Điều tạo nên sự thành công của giáo dục Phần Lan đó chính là sự khuyến khích học tập từ chính phủ. Học sinh, sinh viên đến trường đều được miễn phí 100% học phí từ bậc tiểu học đến Tiến sỹ.
Nếu không có chính sách này, bạn sẽ phải trả khoảng 8.000 euro/ năm để nghiên cứu ở Phần Lan.
Theo lời phát biểu của bà Tuula Haatainen – Bộ trưởng giáo dục Phần Lan: “Chính phủ Phần Lan đầu tư mạnh vào giáo dục và đào tạo vì tin rằng đây chính là chìa khóa của sự sống sót và phát triển trong kinh tế. Giáo dục là tiên phong trong việc tạo ra việc làm, tại đất nước chúng tôi luôn cần những nguồn nhân lực có tay nghề chính vì thế việc đầu tư cho giáo dục là việc thiết yếu”.
Nhờ vậy, giáo dục Phần Lan đã có rất nhiều thành công và thu hút gần 25.000 sinh viên quốc tế đại diện cho hơn 100 quốc gia đến học tập tại Phần Lan.
2. Các trường học theo định hướng quốc tế
Các trường đại học tại Phần Lan đang đào tạo theo mô hình quốc tế với bằng cấp được cả thế giới công nhận. Đây là lý do tại sao họ cung cấp ngày càng nhiều chương trình đào tạo bằng tiếng Anh để thu hút các ứng viên từ các nước khác nhau.
Các giáo sư quốc tế, chuyên gia đầu ngành nhiều năm kinh nghiệm được tuyển dụng vào các trường đại học để giảng dạy và chia sẻ cho sinh viên.
3. Cơ sở vật chất tuyệt vời
Các trường đại học của Phần Lan nhìn bên ngoài thường có quy mô nhỏ, nhưng lại được đầu tư cơ sở vật chất bên trong khá đầy đủ và hiện đại, từ thư viện, phòng thí nghiệm, phòng học, internet, đến quán cà phê và các khu vui chơi giải trí trong trường. Tất cả những gì liên quan tới học tập bạn đều được nhà trường hỗ trợ, từ việc mượn sách giáo trình cho tới việc sao in các tài liệu,… Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian và tiền bạc khi học tập tại đây.
4. Chi phí sinh hoạt thấp hơn cho sinh viên
Tìm nhà ở sinh viên tại Phần Lan không khó. Kể cả khi bạn không muốn ở ký túc xá trong trường, thì phí trung bình bạn phải trả cho một phòng 12 mét vuông khoảng 250 euro/ tháng. Mức giá này đã bao gồm điện, nước và kết nối internet. Ngoài ra, bạn còn có thể được miễn phí hàng tuần tắm hơi và phòng tập thể dục.
Học sinh, sinh viên cũng được giảm giá cho các bữa ăn ở trường, được ưu đãi phí vận chuyển khi mua các công cụ học tập trong các căng-tin.
5. Môi trường sống thân thiện
Phần Lan là một nước lạnh và là vùng đất của tuyết. Đây còn là một trong số quốc gia nổi tiếng là đất nước sạch, nhờ thành công trong việc quản lý nước và chất thải.
Tại đây, bạn có thể uống nước trực tiếp từ vòi, thưởng thức không khí dễ chịu và hít thở một cách chọn vẹn bầu không khí trong lành.
6. Cuộc sống ổn định
Theo học tại các trường ở Phần Lan, bạn luôn cảm thấy cuộc sống yên bình, con người luôn được tự do và làm những gì mình muốn – điều hiếm hoi trong thế giới hỗn loạn như ngày nay.
7. Văn hóa độc đáo
Người Phần Lan rất tự hào về truyền thống văn hoá đất nước cũng như bản chất con người họ. Cuộc sống tại Phần Lan có sự kết hợp tất cả những ưu điểm của một xã hội công nghệ cao với một tình yêu đất nước, yêu thiên nhiên và cuộc sống lớn lao. Chúng gắn bó mật thiết với nhau và tạo nên một nền văn hoá độc đáo và lâu đời.
8. Thiên nhiên tươi đẹp
Phần Lan là đất nước của những hồ nước, rừng cây và quả mọng. Nhờ vậy, bạn sẽ có nhiều cơ hội tới các vùng nông thôn để thưởng thức phong cảnh, tự tìm cho mình quả tươi và nấm hái trong rừng hoặc một trang trại gần đó.
Dịch vụ quản lý di sản cũng cung cấp cho du khách những phương tiện đi bộ đường dài để mang tới những khoảnh khắc khó quên trong các công viên quốc gia, khu vực đi bộ đường dài quốc gia và khu bảo tồn thiên nhiên khác,…
9. Cơ hội để nghiên cứu ở các nước khác
Phần Lan không những chú trọng phát triển giáo dục trong nước, mà bên cạnh đó, các trường tại đây còn đẩy mạnh sự trao đổi, giao lưu với các nước khác trên thế giới. Sinh viên theo học tại Phần Lan vừa được học tập tại trường học ở Phần Lan, vừa có cơ hội nghiên cứu trao đổi trong một quốc gia khác. Bạn thậm chí có thể nhận được các xuất học bổng liên kết tại Phần Lan trong suốt quá trình trao đổi ấy.
10. Cơ hội đi du lịch A LOT
Nếu bạn có giấy phép cư trú Phần Lan cho sinh viên, bạn không cần visa để đi du lịch đến 26 nước châu Âu khác thuộc khu vực Schengen. Trong thời gian rảnh rỗi, bạn có thể tới các nước láng giềng và vui chơi trong ngày tại đó.
Trên đây là 10 lý do lôi cuốn bạn tới Phần Lan, nếu quý phụ huynh và các bạn quan tâm hãy gửi thư về emailduhocchdgood@gmail.com hoặc like và tham gia trao đổi fanpage với chúng tôi. Du học CHD luôn chào mừng tất cả các bạn!
Để đăng ký nhận thông tin các chương trình du học Phần Lan và tư vấn miễn phí các bạn đăng ký tại đây: http://goo.gl/forms/WA5xHeVbkd

  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách