Thịt bò nướng trên ngói với mật ong nguyên chất​

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Thịt bò nướng trên ngói với mật ong nguyên chất​
#1
Thăn bò ướp kỹ gia vị và mật ong nguyên chất tại hà nội , nướng trên ngói nóng sẽ là món ăn ngon và bổ dưỡng cho gia đình bạn trong ngày cuối tuần.


Nguyên liệu:
- 1 kg thăn bò

- 300g dừa nạo

- Một trái thơm (dứa)

- Một miếng ngói đỏ.

- Hành tím, hành rí, tỏi, củ hành trắng, tiêu, mật ong nguyên chất, dầu mè, nước tương hột.

- Chuối chát, khế, dua chuột, rau húng chanh, dấp cá tía tô, xà lách, chanh, ớt, mắm nêm. Bánh tráng hoặc bánh hỏi.

Cách làm:

Thịt bò lựa thăn bò mềm, ướp mật ong nguyên chất tại hà nội, dầu mè, tỏi, hành tím băm, nước hột mỗi thứ khoảng 2 thìa càphê. Xong lấy dừa vắt nước cốt, thơm xắt lát tròn, lấy thố sắp lớp thơm, lớp thịt bò, lớp thơm, rưới nước cốt dừa vào. Tất cả rau sống ngâm nước muối rửa kỹ hai lần.

Chuối chát, khế xắt lát mỏng ngâm trong nước có hòa chút nước chanh + muối, dưa chuột cắt mỏng. Phi chút tỏi cho thơm, bỏ thơm bằm vào xào lửa to, xong chế mắm nêm vào, nêm tý đường, tiêu, tùy ý thích cay hay không thì thêm ớt bằm, nhắc xuống nặn chanh vào.
Bày ra bàn một đĩa rau sống, nửa vỏ trái thơm đã nạo hết thơm đựng mắm nêm, nửa trái thơm còn lại đựng thịt bò. Bắt lò than hoặc bếp ga, để một miếng ngói vuông trên mặt lửa, nhớ ngửa miếng ngói lên cho lòng ngói hứng nước thịt, thoa tí dầu ăn hoặc mỡ heo lên mặt ngói, ngói nóng, gấp thịt chà lên ngói, tái cong thịt là thịt chín. Cuốn thịt với bánh hỏi hoặc bánh tráng, rau sống, dưa leo, khế, chuối chát chấm mắm nêm.
mật ong nguyên chất - matongviet.com.vn
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách