Cá chẽm sốt dâu tây với mật ong

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Cá chẽm sốt dâu tây với mật ong
#1
Cá chẽm sốt dâu tây và mật ong với vị mặn ngọt vừa ăn, rất hấp dẫn. Với công thức này chắc chắn bạn sẽ làm được 1 món ăn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình đấy.
Nguyên liệu:
- 200g phi lê cá chẽm
- 50g dâu tây
- 5g bơ phe
- 5g bột mì
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa cà phê tỏi xay
- 1/2 thìa cà phê mật ong nguyên chất
- 1/2 thìa cà phê tiêu xay
[Image: ca-chem-sot-dau-tay.PNG]Cá chẽm sốt dâu tây và mat ong nguyen chat

Các bước thực hiện:
Cá chẽm ướp hạt nêm, tỏi, mật ong và tiêu xay, để 15 phút. Dâu tây bỏ cuống, ngâm nước muối, rửa sạch, xay nhuyễn.
Cho cá vào đĩa sứ, đặt vào lò vi sóng chọn chế độ High và thời gian 10 phút.
Làm nước xốt:
Cho bơ vào đĩa sâu lòng, không đậy nắp, đặt vào lò vi sóng, thời gian 2 phút. Khi bơ tan, cho bột mì vào đảo đều cho bột vàng.
Đun sôi dâu đã xay trên chảo nóng rồi cho vào hỗn hợp bột, khuấy đều cho sệt là được. Cho cá vào đĩa, rưới nước xốt dâu tây lên, dùng nóng.
Mách nhỏ:
Dâu tây nên rửa sạch với nước muối pha loãng. Để tỏi không bị cháy khét nên vắt lấy nước rồi ướp với cá.
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách