3 điều cần lưu ý khi chọn trang sức cưới  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
3 điều cần lưu ý khi chọn trang sức cưới
#1
Ngày cưới là ngày ý nghĩa là thiêng liêng nhất của các cặp vợ chồng. Tất cả những cặp uyên ương đều mong muốn có những chuẩn bị tốt nhất để đám cưới của mình trở nên hoàn hảo hơn. Vàng Bạc Hồng An xin giới thiệu những điểm cần lưu ý khi chọn trang sức cho đám cưới nhé !

[Image: chuan-bi-cho-ngay-cuoi.jpg]
Chuẩn bị trang sức cho đám cưới khá quan trọng

1. Cần lưu ý về Nhẫn cưới

Nhẫn cưới và nhẫn đính hôn là những trang sức gắn bó với vợ chồng trẻ trong suốt chặng đường hôn nhân của mình. Và là vật tượng trưng cực kỳ quan trọng trong lễ cưới. Do đó, những cặp uyên ương cần chuẩn bị nhẫn cưới từ sớm và phù hợp với ngân sách của gia đình.
Nhẫn cưới thường được làm bằng vàng 18k hoặc 14k hoặc bạch kim. Vàng càng có số tuổi cao thì càng khó bị giảm bóng cũng như bền màu và giữ được giá trị sử dụng. Nếu bạn chưa phân biệt được vàng 18k, 24k thì có thể xem thêm TẠI ĐÂY.

2. Trang sức cô dâu đeo trong ngày cưới

Trong ngày cưới của mình thì cô dâu chính là người được chú ý nhất, đáng yêu nhất trong ngày cưới. Cần chọn trang sức phù hợp với kiểu dáng váy cưới. Bộ trang sức sẽ làm cho hình ảnh cô dâu lộng lẫy quý phái. Những trang sức cần chú ý và cần có : Dây chuyền nữ, vòng cổ, lắc tay nữ và khuyên tai.
Chất liệu trang sức cũng khá đa dạng từ vàng 14k,18k hoặc 24k. Tùy thuộc vào điều kiện gia đình mà có thể chọn những món đồ phù hợp cho những món đồ làm đẹp ngày trọng đại.

3. Của hồi môn cho cô dâu

Trong ngày cưới của con cái mình, theo tục lệ thì cha mẹ 2 bên thường chuẩn bị một số món đồ trang sức để cho con làm của hồi môn. Đó có thể là vòng, nhẫn, kiềng vàng hay vàng miếng. Với trang sức, sau ngày cưới, cô dâu chỉ cất giữ làm kỷ niệm, ít khi bán vì vừa mất giá, vừa tin theo quan niệm xưa, không nên bán của hồi môn.

[Image: nhung-mon-trang-suc-cho-ngay-cuoi.jpg]
Các món đồ của hồi môn của cô dâu
Còn nếu không có điều kiện hoặc không đặt nặng giá trị của hồi môn, gia đình có thể thuê trang sức để có thể giảm chi phí. Giá thuê dao động từ 5% - 20% tổng giá trị thật của bộ trang sức. Một số cửa hàng, dịch vụ đám cưới cũng có những dịch vụ cho thuê trang sức dạng này.

Nguồn : http://www.vangbachongan.com/3-dieu-can-...n2124.aspx
Bảo tín Hồng An chuyên trang sức bạc - Gia công vàng bạc theo mẫu
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách