3 công dụng của lòng trắng trứng

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
3 công dụng của lòng trắng trứng
#1

3 công dụng đó là: không cholesterol, giàu protein và ít calo.

Một cuộc nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Khoa học về Dinh dưỡng và thực phẩm (Anh) mới đây cho thấy, trứng đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa quá trình thoái hóa cơ thể do tuổi tác.

Tuy nhiên, nhiều người còn kiêng ăn trứng bởi vì họ lo lắng về mức cholesterol cao chứa trong đó. Điều này cho thấy, nhiều người vẫn còn thiếu hiểu biết về trứng. Vì theo giới chuyên môn, lượng cholesterol cao có trong trứng hầu hết chỉ tập trung ở phần lòng đỏ trứng mà thôi. Nói tóm lại, bạn đừng do dự khi ăn lòng trắng trứng để tăng cường sức khỏe.

Theo các chuyên gia, trứng là một loại “siêu thực phẩm” có tác dụng cân bằng dinh dưỡng nhằm cải thiện sức khỏe của cơ thể. Dưới đây là những lợi ích cụ thể của lòng trắng trứng đối với sức khỏe của bạn:

Không cholesterol: Thông thường trong một quả trứng có chứa khoảng 213mg cholesterol, song chúng chỉ tập trung ở phần lòng đỏ trứng, trong khi phần lòng trắng trứng không chứa bất kỳ lượng cholesterol nào.

Giàu protein: Lòng trắng trứng là nguồn dồi dào protein và một vài những dưỡng chất thiết yếu khác. Không chỉ thế, lòng trắng trứng còn là nguồn protein có thể thẩm thấu trực tiếp, dễ dàng vào cơ thể, chứ không giống như những nguồn protein khác như thịt, cần phải trải qua một quá trình dài trước khi được cơ thể hấp thu.

Ít calo: Trung bình trong một quả trứng có chứa khoảng 71 calo và tập trung phần lớn ở phần lòng đỏ trứng, trong khi phần trắng trứng chứa rất ít calo. Vì thế, những người áp dụng chế độ ăn giảm cân nên dùng lòng trắng trứng khi lên thực đơn dành cho bữa điểm tâm hàng ngày. Theo giới chuyên môn, việc tiêu thụ lòng trắng trứng giúp tăng cường nội lực mà không làm gia tăng mức calo và chất béo trong cơ thể.

Theo Healthtips 108 Blogspot/PNO

Trả lời
#2
Thông thường trong một quả trứng có chứa khoảng 213mg cholesterol, song chúng chỉ tập trung ở phần lòng đỏ trứng, trong khi phần lòng trắng trứng không chứa bất kỳ lượng cholesterol nào. (y)
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách