Những
giỏ trái cây đầy cóc vào cuối hè đầu thu khiến nhiều người phải chảy nước miếng đặc biệt là những cô bạn học sinh. Quả cóc cắt thành bông hoa chấm với muối ớt cũng là một trong những kỉ niệm không thể quên của quãng đời học sinh, sinh viên. Nhưng ít ai biết rằng ngoài là thực phẩm ngon miệng cóc còn có tác dụng giảm cân tuyệt vời đấy.
1. Giá trị dinh dưỡng của cóc
Trung bình trong 100g thịt cóc có chứa
- 3,2mg sắt đáp ứng được 18 %nhu cầu cơ thể cần mỗi ngày giúp bổ máu ngăn ngừa bệnh thiếu máu
- 5,7g chất xơ giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, nhuận tràng ngăn ngừa táo bón, tiêu chảy
- 3,4mg Vitamin C. Chỉ cần ăn 200g loại trái cây này là đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa ung thư, bảo vệ tim mạch
Ngoài ra cóc còn chứa nhiều chất béo có lợi, protein, glucid 8% -10,5%; protein 0,5% - 0,8%; lipid 0,3 - 1,8%; cellulose 0,9% - 3,6%; trò 0,4% - 0,7%; acid 0,4% - 0,8% và rất ít đường tự nhiên.
Do đó bên cạnh những lợi ích tuyệt vời dành cho sức khỏe thì nó cũng là thực phẩm giảm cân hiệu quả. Đặc biệt vào dịp tết 2015 này nó còn là món
quà tặng tết 2015 ý nghĩa để bạn có thể đối phó với nguy cơ tăng cân đấy.
2. Cóc và giảm cân
Chất béo trong quả cóc là loại chất béo có lợi cho cơ thể nên sẽ không có vấn đề nguy cơ béo phì khi ăn và ới lượng đường tự nhiên ít, chất xơ và protein cao, quả cóc còn là loại trái cây lý tưởng trong những thực đơn ăn kiêng giảm cân.
Không chỉ được sử dụng tươi sống mà còn có thể chế biến thành nững món ăn như salad, nộm hay nước sốt cho các món khác.
Ngoài ra, chất xơ nhiều sẽ giúp cho bạn no lâu hơn bình thường nên bạn sẽ giảm lượng thức ăn sau đó.
Mặc dù có công dụng giảm cân, nhưng quả cóc vẫn cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết như canxi, chất đạm và sắt giúp da dẻ hồng hào hơn.
Là loại trái cây có vị chua chua ngọt ngọt nên ít gây ngán đối với người thưởng thức. Chúc ngon miệng và có vóc dáng đẹp đấy.
Chúc bạn luôn xinh đẹp
>>> Xem thêm: Lợi ích của quả cóc