Cách thể hiện kỹ năng khi đi xin việc

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Cách thể hiện kỹ năng khi đi xin việc
#1
[Image: biquyetphongvan.jpg]

Cách thể hiện kỹ năng khi đi xin việc là yếu tố không thể thiếu khi các bạn đi xin việc. Để tìm một công việc không phải dễ dàng mà phải vượt qua rất để có được công việc mong muốn. Khi đọc được Kỹ năng cần thiết để xin việc thành công năm 2014Khi đã có được công việc tức là bạn đã có một cuộc phỏng vấn thành công. Yếu tố quan trọng là bạn cần có kỹ năng mềm để giải quyết những tình huống hóc búa từ nhà tuyển dụng đặt ra.Nhưng trước khi bạn đi đến thành công thì bạn cũng đã từng thất bại. Tại sao phỏng vấn nhiều mà không xin được việc . Dưới đây là 7 kỹ năng cần thiết năm 2014 để bạn có một cuộc phỏng vấn tốt:
Yếu tố đầu tiên là trang phục nghiêm túc
Trang phục bên ngoài nhà tuyển dụng sẽ một phần nào đánh giá được tác phong làm việc, hiểu biết về văn hóa doanh nghiệp và tôn trọng nhà tuyển dụng. Dù cho bạn có thích mặc quần Jeans, áo thun đi chăng nữa thì bạn cũng phải cố gắn trang phục lịch sự. Vì trang trang phục của bạn nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người một người xuề xòa và dễ dãi. Đôi khi yếu tố trang phục sẽ quyết định một phần không nhỏ nằm trong Bí quyết phỏng vấn xin việc thành công
Ngôn ngữ hình thể
Ngôn ngữ cơ thể là một yếu tố cũng rất quan trọng khi bạn đi phỏng vấn xin việc. Bởi vì một động tác nhỏ mà mình thể hiện trước nhà tuyển dụng thì cũng sẽ mất điểm. Tư thế hai bàn tay thường xuyên làm nhiều hành động thừa thãi, ánh mắt nhìn xuống… chứng tỏ chưa tự tin trong từng lời nói của mình. Cơ thể truyền tải nhiều thông tin cảm xúc hơn bạn nghĩ.
Đừng nói “Tôi không biết” hoặc “Tôi không làm được”
Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người không có không có sự hiểu biết khi bạn trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng dưới dạng “Tôi không biết” hoặc “Tôi không làm được”. Cho dù vấn đề đó ứng viên chưa biết thì cũng phải nói khéo léo rằng “Tôi chưa tìm hiểu” hoặc “Tôi sẽ tìm hiểu về vấn đề này” để chứng tỏ bạn là người cầu tiến và ham học hỏi. Đây là một kỹ năng cũng quan trọng đối với các bạn khi phỏng vấn.
Không nói những điều tiêu cực về công ty cũ
Câu hỏi mà nhà tuyển dụng thường đưa ra là “Tại sao bạn nghỉ việc ở chỗ làm cũ?”. Trong trường hợp đó đừng bao giờ trả lời bằng cách nói xấu nhân viên công ty cũ. Nhà tuyển dụng nhận xét rằng, hôm nay bạn có thể nói những điều xấu về cơ quan cũ thì ngày mai nếu rời khỏi công ty của họ, bạn cũng sẽ có thể làm như vậy. Do đó bạn nên nói công việc không phù hợp với chuyên môn, bạn muốn có thử thách mới,...
Làm việc theo nhóm
Hầu hết các công ty đều làm việc theo nhóm hoặc phối hợp giữa các phòng ban. Có thể nói “Làm việc hòa hợp với người khác” là điều cần thiết đối với bất kỳ công ty nào. Bạn có thể luyện tập cách trở thành một thành viên trong nhóm qua các hoạt động tập thể ngoài công việc.
Ra quyết định
Bạn phải có khả năng phán quyết, nhận xét, kỹ năng ra quyết định không phải là điều bạn được dạy tại trường. Không ai có thể dạy bạn cách phán đoán và hành động đúng đắn nhất ngoại trừ kinh nghiệm thực tế của bản thân.
Giao tiếp
Giao tiếp là một yếu tố khá quan trọng khi mọi người làm việc trong môi trường thực tế nó là yếu tố của kỹ năng mềm khi phỏng vấn. Nếu bạn mất lịch sự với nhân viên lễ tân và tỏ thái độ khinh khỉnh với những ứng viên khác, bạn sẽ mất điểm trong cuộc phỏng vấn,...
Nguồn : timviecmoi.net
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách