Mẹo nhỏ giúp bạn luyện giao tiếp bằng tiếng Anh

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Mẹo nhỏ giúp bạn luyện giao tiếp bằng tiếng Anh
#1
Ngày càng có nhiều trung tâm ngoại ngữ mở các khoá học tiếng Anh giao tiếp nhằm hướng tới đối tượng học sinh, sinh viên và người đi làm. Để giao tiếp bằng tiếng Anh sẽ không mất quá nhiều thời gian và phức tạp như việc học tiếng Anh học thuật hay thi chứng chỉ. Tuy nhiên, điều khó nhất của việc học tiếng Anh giao tiếp đó là khả năng phản ứng nhanh và nghe nói thành thạo. Sau đây là một số bí quyết bỏ túi giúp người học áp dụng hiệu quả trong việc rèn luyện kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh.

Học tiếng Anh qua phim ảnh, video

Đây là cách học giao tiếp bằng tiếng Anh hiệu quả và đem lại hứng thú nhất cho người học. Ngày nay, trên các trang web chuyên về anh văn hay các kênh truyền hình giải trí nước ngoài có rất nhiều những video được đăng tải có thể hỗ trợ trong quá trình luyện nghe và tìm hiểu các mẫu câu thuộc về giao tiếp của người bản xứ. Đặc biệt, đối với những video được thiết kế cho việc học tiếng Anh, nội dung sẽ được thiết kế theo các chủ để đa dạng và theo hệ thống giúp người học dễ dàng tiếp thu.

Học từ mới theo nhóm

Người học nên thu thập và tổng hợp các nhóm từ mới hay cấu trúc ngữ pháp dùng cho giao tiếp. Khi làm như thế, khả năng tiếp thu từ vựng cũng như cách áp dụng cấu trúc vào trong từng tình huống giao tiếp sẽ nhanh hơn rất nhiều giúp ích cho việc học tiếng Anh giao tiếp.

Suy nghĩ bằng tiếng Anh

Người Việt có một thói quen khi nói chuyện và giao tiếp bằng tiếng Anh đó là nghĩ ý theo tiếng việt và tìm cách để dịch và diễn đạt bằng tiếng Anh. Điều này làm giảm tốc độ phản xạ trong các tình huống giao tiếp. Bạn sẽ mất nhiều thời gian cho việc tìm từ tương đương trong tiếng Anh, nghĩ về cấu trúc ngữ pháp cần áp dụng và sau đó mới nói ra ý mình muốn diễn đạt. Quá trình này quá chậm và không đem lại hiệu quả. Thay vì thế, bạn nên tập tư duy bằng tiếng Anh từ những ý đơn giản rồi phát triển dần lên những ý phức tạp hơn.

Tăng cường sự tiếp xúc với người nước ngoài

Một trong những cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả đó là bạn nên tìm các cách thức để có cơ hội nói chuyện với những người nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam đến từ các quốc gia nói tiếng Anh. Khi nói chuyện với họ, bạn sẽ học được cách nói phù hợp với từng tình huống cụ thể cũng như cách nhấn nhá trọng âm từ, trọng âm câu. Điều này sẽ giúp việc nói của bạn trở nên tự nhiên và lưu loát hơn. Một số phương thức tiếp xúc với người nước ngoài phổ biến hiện nay như tham gia câu lạc bộ, đăng ký khoá học tiếng Anh giao tiếp tại một số trung tâm có giảng viên nước ngoài…

Mong rằng những mẹo nhỏ thú vị trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc học giao tiếp bằng tiếng Anh.

Để được tư vấn và kiểm tra trình độ tiếng anh miễn phí, hãy liên hệ với JOLO qua Hotline: 0946 521 646 bạn nhé!
Trả lời
#2
mẹo hay =))
Trả lời
#3
Mình từng học lớp AVGT tiếp bên ICES, mình được rèn luyện rất kỹ những kỹ năng giao tiếp như : nghe-nói. GV dạy rất nhiệt tình, hướng dẫn mình cặn kẽ từng li từng tý, sau cho mình phát âm như người bản xứ. Lớp học chỉ tầm 10 học viên, nên mình rất an tâm khi học bên ICES, mà không sợ nhồi nhét học viên đông.
KHi mình đk khoá học được tặng giáo trình, code online(mã code học online 24/24)+ ba lô thời trang.
Đặc biệt, bên ICES còn nhiệt tình tư vấn với test đầu vào miễn phí cho tất cả học viên. 091.333.5203 là số dt bên ICES.
Trả lời
#4
Mình thấy giáo viên bên ICES dạy tốt đó bạn, trước khi đăng kí sẽ được test trình độ giúp bạn chọn được lớp phù hợp khả năng của mình. Ngoài ra giáo viên tận tình luôn tạo không khí sôi nổi cho buổi học,bạn có thể rèn luyện kĩ năng giao tiếp của mình trong môi trường thân thiện với số lượng học viên giới hạn nên cũng dễ tiếp thu bài giảng.Mình lại còn được tặng mã code online để học thêm khi rãnh nữa.
Trả lời
#5
Người học nên thu thập và tổng hợp các nhóm từ mới hay cấu trúc ngữ pháp dùng cho giao tiếp. Khi làm như thế, khả năng tiếp thu từ vựng cũng như cách áp dụng cấu trúc vào trong từng tình huống giao tiếp sẽ nhanh hơn rất nhiều giúp ích cho việc học tiếng Anh giao tiếp.
Trả lời
#6
Lúc trước, khi có thời gian rãnh mình cũng tìm cách tự học ở nhà; nhưng có 1 mặt hạn chế là ko có người để rèn luyện hay sửa sai cho mình...Thế là phải đi đăng kí học ở trung tâm ICES, mình thấy giáo viên bên này giảng dạy và hướng dẫn tận tình cho mình từng kĩ năng, quan trọng nhất là phần phát âm..nên dần tiếng anh của mình cũng được cải thiện nhiều hơn rồi. Nếu cần tìm chỗ học tiếng Anh học được thì bạn tham khảo bên này xem nhé.
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách