5 bí kíp giúp tăng sức đề kháng cho trẻ

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
5 bí kíp giúp tăng sức đề kháng cho trẻ
#1
“Bé hay bệnh quá!” “Bé dễ ốm quá” là câu nói thường gặp của các bậc cha mẹ của các bé có sức đề kháng yếu. Tăng sức đề kháng cho trẻ là cách tốt nhất để đảm bảo sức khỏe cho bé và cũng là mong muốn của tất cả ba mẹ. 5 bí kíp sau đây sẽ giúp ba mẹ tăng cường khả năng kháng bệnh của trẻ.

- Tiếp xúc thường xuyên với môi trường xung quanh: điều này giúp tăng khả năng thích nghi của trẻ với môi trường, đồng nghĩa với tăng sức đề kháng của trẻ với các yếu tố độc hại của môi trường. Nắng, gió và mưa là yếu tố không thể thiếu của môi trường nhưng cũng là yếu tố khiến trẻ hay bệnh nếu ít được tiếp xúc.

[Image: 5-bi-kip-tang-suc-de-khang-cho-tre.jpeg]

- Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ là cách mà ba mẹ bảo vệ trẻ khỏi nguy cơ xâm nhập của vi khuẩn, vi rút và các mầm bệnh. Mẹ cần tập thói quen cho trẻ vệ sinh trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh để vi khuẩn không tấn công hệ tiêu hóa của trẻ.

- Không tự ý dùng thuốc kháng sinh: việc tùy tiện dùng kháng sinh có thể sẽ tiêu diệt và phá vỡ sự cân bằng hệ vi sinh vật trong đường ruột, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây hại phát triển.

- Tập thói quen ngủ tốt: thiếu ngủ khiến trẻ em dễ bệnh hơn do bị giảm các tế bào xung kích tự nhiên, vũ khí của hệ miễn dịch có tác dụng tấn công vi khuẩn và các tế bào ung thư.Do vậy, tập cho trẻ ngủ đủ giấc và năng vận động sẽ giúp tăng sức đề kháng cho trẻ. Thông thường, thời gian ngủ tùy thuộc vào độ tuổi của trẻ: trẻ sơ sinh cần ngủ 18 tiếng/ngày, trẻ ở tuổi tập đi cần 12-13 tiếng/ngày, trẻ trước độ tuổi đến trường cần ngủ khoảng 10 tiếng/ngày.

- Dinh dưỡng đầy đủ, tăng cường trái cây và rau xanh: Ba mẹ nên cho con ăn nhiều trứng, thịt, các loại hoa quả tươi, rau tươi, vitamin D, omega-3…

Theo depkhoenews.com
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách