Bí quyết ôn luyện thi ĐH môn toán 2015 hiệu quả  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Bí quyết ôn luyện thi ĐH môn toán 2015 hiệu quả
#3
Teen miền núi, Tây Nguyên “nóng” cùng Chinh Phục Vũ Môn

Không chỉ các teen “quý sờ tộc” ở các thành phố lớn, vùng đồng bằng “nhuộm vàng” đường đua tri thức của cuộc thi Chinh Phục Vũ Môn (CPVM) mà “thần dân 10x” khu vực miền núi, Tây Nguyên cũng có một sự nhiệt huyết không hề nhỏ.

Lực lượng ngày càng hùng hậu cùng nhiều thành tích liên tục làm khuynh đảo BXH, các bạn đang ngày càng chứng tỏ mình là những “cao thủ” “không phải dạng vừa đâu.”

[Image: 1445223985-teen-mien-nui-chinh-phuc-vu-mon333.jpg]

Gần 60.000 “học sĩ nhí” đã ghi danh tham gia CPVM sau 3 tuần phát động

Tuy ở những khu vực miền núi, điều kiện vật chất như máy tính, đường truyền internet còn gặp khó khăn nhưng các teen lại cực kì “giàu có” về tinh thần học tập cùng sự ham học hỏi, khám phá với quyết tâm “hừng hực cháy” là sẽ chinh phục được đỉnh núi tri thức “hùng vĩ”.

Tuần 1 vòng trường cuộc thi CPVM đã ghi nhận rất nhiều thành tích “nổi-bần-bật” của các “đại học sĩ nhí” đến từ các tỉnh Đắc Nông, Đắk Lắk, Cao Bằng, Bắc Kạn, Điện Biên, Hà Giang, Lâm Đồng, Sơn La, Thái Nguyên…

Bạn Nguyễn Trung Phi, lớp 9, THCS Chu Văn An, Đăk Mil, Đăk Nông, “đấu sĩ” đã “hạ gục nhanh, tiêu diệt gọn” 55 ô thử thách câu hỏi với thời gian về đích “thần chớp” 4’40s trong tuần 1 cuộc thi cho biết: “Mặc dù Đăk Mil quê mình điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng không phải vì thế mà các bạn học sinh lơ là việc học tập.

Khi biết đến cuộc thi CPVM không chỉ mình mà còn rất nhiều bạn đã hứng khởi tham gia, nhà không có máy tính thì các bạn đến thi ở trường hoặc đến thi nhờ nhà bạn. Mùa thi năm ngoái, “tiền bối” Nguyễn Thị Hoàng Diệu trường mình cũng lọt top 20 toàn quốc và được lên tivi đấy.”

[Image: 1445223901-teen-mien-nui-chinh-phuc-vu-mon--1-.jpg]

Trung Phi (đứng sau cùng) và các bạn đều thích mê cuộc thi CPVM

Cuộc thi năm nay, số lượng câu hỏi về văn hóa, xã hội chiếm đến 70%. Điều này khiến các teen miền núi “mừng ra mặt” bởi không những tạo cho cuộc thi sự nhẹ nhàng, vui tươi mà còn tạo sự công bằng hơn cho các thí sinh đồng bằng và miền núi, khối lớp bé và khối lớp lớn.

[Image: 1445223901-teen-mien-nui-chinh-phuc-vu-mon--2-.jpg]

Những câu hỏi về mảng văn hóa, xã hội rất được lòng các teen

Với 10x vùng cao, cuộc thi CPVM không những đã đánh trúng và khích lệ tâm lý ham học của các bạn mà còn là phương tiện xóa bỏ khoảng cách địa lý giữa miền xuôi với miền ngược, xóa bỏ những thiệt thòi vùng miền để tất cả các bạn đều có điều kiện khám phá vùng đất diệu kỳ của kiến thức theo một cách hoàn toàn mới.

Đại diện BTC cuộc thi cho biết: Bên cạnh việc đảm bảo sự ổn định về mặt kỹ thuật, BTC còn triển khai cuộc thi CPVM trên các thiết bị di động như điện thoại thông minh hay máy tính bảng để giúp học sinh dễ dàng tham gia cuộc thi mọi lúc mọi nơi.

[Image: 1445223901-teen-mien-nui-chinh-phuc-vu-mon--3-.jpg]

Thần dân vương quốc teen có thể tham gia cuộc thi trên: điện thoại thông minh, máy tính bàn, máy tính bảng

Quá tuyệt vời phải không nào các teen. Mùa thi đầu tiên, “anh hai” Nguyễn Tiến Dũng, THCS Thị trấn Phố Lu, Lào Cai đã vượt qua hàng trăm ngàn thí sinh trên cả nước để bước lên ngôi vị cao nhất. Vậy thì không có lý do gì mà chúng ta không phát huy “truyền thống” và làm nên “lịch sử” trong mùa II này phải không.
  Trả lời


Tin nhắn trong chủ đề này
Bí quyết ôn luyện thi ĐH môn toán 2015 hiệu quả - by soloto - 10-26-2015, 07:42 AM

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách