Bí quyết ôn luyện thi ĐH môn toán 2015 hiệu quả  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Bí quyết ôn luyện thi ĐH môn toán 2015 hiệu quả
#1
Đa số học sinh cho rằng môn Toán khó nhất, nhưng những bạn khá môn này lại bảo học Toán dễ nhất. Vì học Toán không cần nhớ quá nhiều như những môn khác chỉ cần tư duy tốt + nền tảng kiến thức vững chắc bạn có thể giải các bài toán thi ĐH một cách dễ dàng.
Bí quyết ôn luyện thi đại học Môn Toán

Điều khó khăn nhất để giỏi môn Toán là phải dành cho nó nhiều thời gian. Dù không phải nhớ nhiều nhưng trước hết người học phải nhớ các định nghĩa, tính chất, định lý và hệ quả. Để nhớ và hiểu sâu sắc chúng cần phải làm nhiều bài tập.
Để kiến thức thực sự là của ta thì ta phải tự làm lại những bài tập từ dễ đến khó. Hãy kiên nhẫn học lại những điều rất cơ bản và làm cả những bài tập đơn giản. Chính kiến thức cơ bản giúp ta hiểu được những điều nâng cao sau này. Một vấn đề phức tạp là tổ hợp của nhiều vấn đề đơn giản, một bài toán khó là sự nối kết của nhiều bài toán đơn giản. Chỉ cần nắm vững vấn đề căn bản rồi bằng óc phân tích và tổng hợp chúng ta có thể giải quyết được rất nhiều bài toán khó.
Luyện thi đại học: Cách học hiệu quả đối với môn toán
Cách học hiệu quả nhất là đối với mỗi phần lý thuyết cần giải ít nhất 4 lần bài tập. Hai bài tập đầu giải theo kiểu áp dụng bê nguyên xi phần lý thuyết, hai bài tập sau nâng cao mức độ khó lên, hãy cố gắng suy nghĩ để tìm ra cách giải và chỉ nên đọc hướng dẫn trong sách giải khi đã làm hết cách nhưng không giải được. Lần học kế tiếp là hệ thống lại bài học và làm bổ sung bài tập mà trước đó ta chưa giải được. Cứ như thế các dạng bài trở lên quen thuộc với bạn.
Sớm học lại ngay bài vừa được học. Học càng sớm chừng nào thì ta sẽ tiết kiệm được thời gian và sức lực càng nhiều. Ví dụ bài học của thứ hai, ta học lại ngay vào ngày thứ ba thì chỉ cần một giờ là đã nắm vững nội dung.


Xem thêm
https://www.facebook.com/luyenthi.tuyens...3658704043
  Trả lời
#2
Toán lớp 12 chiếm hơn 1 nửa thì phải tập trung học được lớp 12 cũng tạm ổn
  Trả lời
#3
Teen miền núi, Tây Nguyên “nóng” cùng Chinh Phục Vũ Môn

Không chỉ các teen “quý sờ tộc” ở các thành phố lớn, vùng đồng bằng “nhuộm vàng” đường đua tri thức của cuộc thi Chinh Phục Vũ Môn (CPVM) mà “thần dân 10x” khu vực miền núi, Tây Nguyên cũng có một sự nhiệt huyết không hề nhỏ.

Lực lượng ngày càng hùng hậu cùng nhiều thành tích liên tục làm khuynh đảo BXH, các bạn đang ngày càng chứng tỏ mình là những “cao thủ” “không phải dạng vừa đâu.”

[Image: 1445223985-teen-mien-nui-chinh-phuc-vu-mon333.jpg]

Gần 60.000 “học sĩ nhí” đã ghi danh tham gia CPVM sau 3 tuần phát động

Tuy ở những khu vực miền núi, điều kiện vật chất như máy tính, đường truyền internet còn gặp khó khăn nhưng các teen lại cực kì “giàu có” về tinh thần học tập cùng sự ham học hỏi, khám phá với quyết tâm “hừng hực cháy” là sẽ chinh phục được đỉnh núi tri thức “hùng vĩ”.

Tuần 1 vòng trường cuộc thi CPVM đã ghi nhận rất nhiều thành tích “nổi-bần-bật” của các “đại học sĩ nhí” đến từ các tỉnh Đắc Nông, Đắk Lắk, Cao Bằng, Bắc Kạn, Điện Biên, Hà Giang, Lâm Đồng, Sơn La, Thái Nguyên…

Bạn Nguyễn Trung Phi, lớp 9, THCS Chu Văn An, Đăk Mil, Đăk Nông, “đấu sĩ” đã “hạ gục nhanh, tiêu diệt gọn” 55 ô thử thách câu hỏi với thời gian về đích “thần chớp” 4’40s trong tuần 1 cuộc thi cho biết: “Mặc dù Đăk Mil quê mình điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng không phải vì thế mà các bạn học sinh lơ là việc học tập.

Khi biết đến cuộc thi CPVM không chỉ mình mà còn rất nhiều bạn đã hứng khởi tham gia, nhà không có máy tính thì các bạn đến thi ở trường hoặc đến thi nhờ nhà bạn. Mùa thi năm ngoái, “tiền bối” Nguyễn Thị Hoàng Diệu trường mình cũng lọt top 20 toàn quốc và được lên tivi đấy.”

[Image: 1445223901-teen-mien-nui-chinh-phuc-vu-mon--1-.jpg]

Trung Phi (đứng sau cùng) và các bạn đều thích mê cuộc thi CPVM

Cuộc thi năm nay, số lượng câu hỏi về văn hóa, xã hội chiếm đến 70%. Điều này khiến các teen miền núi “mừng ra mặt” bởi không những tạo cho cuộc thi sự nhẹ nhàng, vui tươi mà còn tạo sự công bằng hơn cho các thí sinh đồng bằng và miền núi, khối lớp bé và khối lớp lớn.

[Image: 1445223901-teen-mien-nui-chinh-phuc-vu-mon--2-.jpg]

Những câu hỏi về mảng văn hóa, xã hội rất được lòng các teen

Với 10x vùng cao, cuộc thi CPVM không những đã đánh trúng và khích lệ tâm lý ham học của các bạn mà còn là phương tiện xóa bỏ khoảng cách địa lý giữa miền xuôi với miền ngược, xóa bỏ những thiệt thòi vùng miền để tất cả các bạn đều có điều kiện khám phá vùng đất diệu kỳ của kiến thức theo một cách hoàn toàn mới.

Đại diện BTC cuộc thi cho biết: Bên cạnh việc đảm bảo sự ổn định về mặt kỹ thuật, BTC còn triển khai cuộc thi CPVM trên các thiết bị di động như điện thoại thông minh hay máy tính bảng để giúp học sinh dễ dàng tham gia cuộc thi mọi lúc mọi nơi.

[Image: 1445223901-teen-mien-nui-chinh-phuc-vu-mon--3-.jpg]

Thần dân vương quốc teen có thể tham gia cuộc thi trên: điện thoại thông minh, máy tính bàn, máy tính bảng

Quá tuyệt vời phải không nào các teen. Mùa thi đầu tiên, “anh hai” Nguyễn Tiến Dũng, THCS Thị trấn Phố Lu, Lào Cai đã vượt qua hàng trăm ngàn thí sinh trên cả nước để bước lên ngôi vị cao nhất. Vậy thì không có lý do gì mà chúng ta không phát huy “truyền thống” và làm nên “lịch sử” trong mùa II này phải không.
  Trả lời
#4
Mình thì khoái môn Vật lý nhất. Toán thì cũng tạm ổn
  Trả lời
#5
Toán rất hay Big Grin
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách