Năm điều quan trọng nhất trong cuộc sống  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Năm điều quan trọng nhất trong cuộc sống
#1
Đã bao giờ bạn tự hỏi điều gf quan trọng nhất trọng cuộc sống của mình? Chúng ta thường rất muốn biết điều gì quan trọng với cuộc sống nhưng rất ít khi tìm hiểu xem nó thực sự là gì? Tôi sẽ cho bạn biết năm điều quan trọng nhất trong cuộc sống của mỗi chúng ta!
[Image: nam-dieu-quan-trong-trong-cuoc-song-300x200.jpg] Thứ nhất: Tự giác – Đa số chúng ta rất ít khi tự giác làm điều gì đó mà thường phải đợi đến khi có người nhắc nhở hoặc hướng dẫn chi tiết mới chịu làm những điều đó! Bạn biết không sự tự giác đem đến cho bạn rất nhiều thứ mà người khác không có, nó sẽ khiến cho bạn cảm thấy muốn khám phá điều gì đó, muốn làm gì đó mà không chịu sự ràng buộc hay sợ hãi phải chịu trách nhiệm! Bạn sẽ đánh đi rất nhiều cơ hội nếu cứ chần chừ trước những trở ngại mà không tự mình tìm cách tháo gỡ chúng!
Thứ hai: Quan tâm – Bất kỳ ai gặp gỡ với bạn đều đáng được bạn quan tâm. Đơn giản chỉ là một nụ cười hay lời chào thân mật bạn có thể làm cho họ cảm thấy vui vẻ và ấm áp hơn rất nhiều! Đôi khi chúng ta vô tình đi lướt qua cuộc sống quá nhanh và không kịp thể hiện sự quan tâm của mình tới người khác! Bạn có nhận ra cuộc sống của bạn vào lúc ấy bế tắc và buồn chán như thế nào không? Đó là vì bạn quên việc quan tâm đến mọi người xung quanh cũng là cách giúp bạn thoát ra trạng thái chán nản và thất vọng! Đừng quên quan tâm đến người khác bạn nhé!
[Image: nam-dieu-quan-trong-trong-cuoc-song1-300x225.jpg]Thứ ba: Giúp đỡ - Trong cuộc sống chúng ta thường cần đến sự giúp đỡ của người khác và người khác cũng cần đến sự giúp đỡ của mình! Hàng ngày, khi đi qua những người ăn xin bạn có giúp đỡ họ không? Bạn đừng quên rằng bất kỳ ai cũng có những thời điểm khó khăn cần được giúp đỡ. Nếu bạn từ chối giúp đỡ ai đó rất có thể bạn sẽ nhận được rất nhiều ánh mắt thất vọng của người khác! Bởi vì giúp đỡ không đơn giản chỉ là sự ban ơn mà nó còn thể hiện sự quan tâm cũng như sự chân thành của bạn! Đừng bao giờ để người cần tới sự giúp đỡ ra khỏi nhà bạn với hai bàn tay không nhé!
Thứ tư: Lòng biết ơn – Chúng ta luôn cần đến sự giúp đỡ và luôn biết ơn những ai đã giúp đỡ mình. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ mình sẽ biết ơn những người phụ vụ bàn, người đầu bếp đã phục vụ cho bạn bữa cơm ngon.
Hay bạn biết ơn những người đã cho b[Image: nam-dieu-quan-trong-trong-cuoc-song2-300x297.jpg]ạn được hít thở không khí trong lành của công viên đầy hoa và cây xanh? Chưa từng nghĩ đến phải không bạn. Lòng biết ơn là một thứ mà chúng ta cần học học nhiều hơn để thấu hiểu nhiều hơn cuộc đời của những người khác! Trước khi biết ơn những người đó bạn hãy biết ơn cha mẹ và những người đã cho bạn cuộc sống tốt đẹp hôm nay nhé!
Thứ năm: Hy sinh – Cha mẹ hy sinh cuộc sống của mình để vun đắp cho bạn những điều tốt đpẹ nhất và bạn có thể làm được như vậy với cha mẹ của bạn? Bạn đã từng nghe câu nói: cho đi để nhận lại chưa? Hãy biết hi sinh vì người khác, đừng lúc nào cũng yêu cầu người khác phải làm điều này điều kia cho bạn. Bởi vì chỉ hạnh phúc thực sự khi bạn biết sống vì người khác! Chúng ta sẽ có cuộc sống hạnh phúc hơn, vui vẻ hơn khi mỗi người biết sống và san sẻ cho nhau!
Bạn đã biết điều gì quan trọng với cuộc sống của mình chưa? Rất có thể những điều trên đây chưa làm hài lòng tất cả nhưng chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong cuộc sống đấy! Bạn hãy thử suy ngẫm về chúng xem sao nhé!
Source: Năm điều quan trọng nhất trong cuộc sống
  Trả lời
#2
cảm ơn bài viết hay
  Trả lời
#3
minh thich điều thứ 2 rồi đó
  Trả lời
#4
Lỗi hình nên nhìn hơi mệt. Nhưng bài viết hay
  Trả lời
#5
đọc bài viết của bạn mình thấy dúng là hiểu hơn về giá trị của cuộc sống
  Trả lời
#6
Công nhận trước khi làm điều gì đó cũng phải nghĩ đến cha mẹ mình đừng để họ buồn vì mình nhiều nhá.
  Trả lời
#7
cám ơn chủ thớt nhé
Công Ty Thiết Bị Văn Phòng Trường Phát
250 Tân Sơn Nhì, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, TP.HCM
Hotline: 0862824888 - website: canontruongphat.vn
___________________________________________
MÁY PHOTOCOPY CHO THUÊ - MÁY PHOTOCOPY CANON - LINH KIỆN MÁY PHOTOCOPY CANON
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách