Mẹo hay giúp phát triển xương ở trẻ nhỏ

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Mẹo hay giúp phát triển xương ở trẻ nhỏ
#1
Giai đoạn tốt nhất để phát triển xương chắc khỏe là trong suốt những năm trẻ còn rất nhỏ.

Sự phát triển của xương và mật độ xương bị ảnh hưởng bởi gen di truyền, chế độ dinh dưỡng và các thói quen hoạt động thể chất. Do đó, trẻ cần được bổ sung đầy đủ canxi để tăng mật độ xương tối đa trước khi trưởng thành. Điều quan trọng không kém là trẻ cần tham gia các bài tập chịu đựng sức nặng thường xuyên để tăng cường sức mạnh xương.

[Image: thuc-pham-can-thiet-giup-phat-trien-xuong-o-tre-nho.jpg]

Thực phẩm giàu canxi

- Cho trẻ uống 450ml sữa không béo giàu vitamin D trong bữa sáng với tổng 600mg canxi, trẻ ở độ tuổi 9-18 cần 1300mg canxi mỗi ngày khi xương của chúng đang ở giai đoạn phát triển nhanh nhất (theo Viện nghiên cứu quốc gia về sự phát triển của trẻ em và con người). Vitamin D giúp cơ thể hấp thu canxi tốt hơn.

- Bổ sung 200mg canxi bằng bánh sandwich làm từ pho mát ít béo và 230 ml nước cam chứa canxi vào bữa trưa. Việc này giúp bổ sung 350mg canxi cho bé.

- Cho bé ăn ½ hũ yogurt ít béo hoặc 1 ly sữa không béo trước khi ngủ.

Hoạt động thể chất

- Khuyến khích con bạn tham gia các hoạt động như nhảy và chạy để kích thích sự phát triển của mật độ xương. Trẻ em phải tham gia khoảng 10-20 phút vào các hoạt động có tính tương tác cao như đá banh, bóng rổ hoặc rèn luyện thân thể ít nhất 2 lần/ngày và 3 ngày/tuần (Theo trường Cao đẳng Y học thể thao Mỹ)

- Dạy con bạn cách tập thể dục với những vật nặng có sẵn trong nhà. Trẻ em có thể tự nâng một vật nặng một cách an toàn miễn là chúng đang được bạn trực tiếp giám sát và chúng đủ lớn để làm theo hướng dẫn. Hãy dẫn con gái bạn đến phòng tập thể dục khi bé đủ tuổi để vào phòng tập với các vật nặng. Các cô gái thông thường có mật độ xương thấp hơn so với các bạn nam, và vì vậy, xương yếu hơn nam khi trở thành phụ nữ trưởng thành.

- Cho các bé thực hiện bài tập liên quan đến các khớp xương, như là ngồi xổm, vươn tới trước, đẩy ngực, hít đất, hít xà đơn. Mật độ xương của trẻ phát triển từ sự luyện tập chịu đựng sức nặng ở những năm tháng trẻ còn nhỏ, sẽ giúp bé duy trì xương khỏe mạnh khi lớn lên.

Theo calcik2.com
Trả lời
#2
Cám ơn ban rất hữu ích
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách