WHO công bố bộ hướng dẫn chống suy dinh dưỡng

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
WHO công bố bộ hướng dẫn chống suy dinh dưỡng
#1
WHO công bố bộ hướng dẫn chống suy dinh dưỡng


Trẻ độ tuổi đi học, mẫu giáo nên bổ sung sắt và axit folic liên tục. Vùng dân cư tiêu thụ nhiều mỳ và bột ngô thì cần tăng cường các thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất...
[Image: 1_11_1313123021_87_chedoan11.jpg] Ảnh: Nlm. Đây là một số nội dung trong bộ công cụ trực tuyến do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố gần đây, nhằm cung cấp các hướng dẫn giúp chống lại nhiều loại suy dinh dưỡng khác nhau. Trong đó tập trung vào 3 loại chính: thiếu dinh dưỡng, thiếu hụt vitamin và chất khoáng và thừa cân, béo phì.
Theo BNO news, bộ công cụ này cung cấp các biện pháp can thiệp phù hợp để giải quyết tình trạng suy dinh dưỡng cấp tính nghiêm trọng, thúc đẩy nuôi con bằng sữa mẹ. Chẳng hạn, những người tiêu thụ chủ yếu mỳ và bột ngô cần tăng cường các thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất như sắt và axit folic. Ngoài ra, với trẻ từ 6 đến 23 tháng cần bổ sung thêm các loại thực phẩm chứa nhiều vi chất dinh dưỡng.
Để phòng bệnh thiếu máu, với những phụ nữ mang thai cần bổ sung sắt và axit folic hằng ngày. Trẻ trong độ tuổi đi học, mẫu giáo, phụ nữ vẫn có kinh nguyệt ... cũng được khuyến khích bổ sung sắt và axit folic liên tục.
"Vài tỷ người đang bị ảnh hưởng bởi một hoặc nhiều loại suy dinh dưỡng. Các quốc gia cần tiếp cận với những hướng dẫn khoa học và đã được chứng minh để giảm những cái chết không đáng có. Bộ công cụ trực tuyến này có thể giúp các nước giải quyết những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng do hậu quả của suy dinh dưỡng", ông Ala Alwan, trợ lý Tổng giám đốc WHO về các bệnh không lây nhiễm và sức khỏe tâm thần cho biết.
Có rất nhiều loại suy dinh dưỡng khác nhau như: nhẹ cân, thiếu iốt, thiếu máu, thiếu vitamin A, thiếu kẽm và béo phí.
Thiếu iốt là một dạng thiếu vi chất dinh dưỡng và là một trong những nguyên nhân gây tổn thương trí não phổ biến nhất nhưng có thể dễ dàng phòng ngừa được. Khoảng 1,6 tỷ người trên thế giới bị thiếu máu, chủ yếu do thiếu sắt. Nó làm tăng nguy cơ trẻ sinh ra nhẹ cân, thiếu máu khi mang thai liên quan đến khoảng 18% số ca tử vong của bà mẹ. Thiếu kẽm có thể ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch, gây ra cái chết của 430.000 trẻ mỗi năm.
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách