Từ khi mang về nhà hai giải Ocar cho giải Phim hay nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất cho
The Hurt Locker, Kathryn Bigelow đang tiến hành ghiên cứu cho bộ phim tiếp theo. Đầu năm nay, Bigelow đã tuyên bố cô muốn làm lại câu chuyện về cuộc đời đã qua của Osama Bin Laden. Sau khi cuộc đột kích của lực lượng hải quân SEAL giết chết Bin Laden, việc lựa chọn đề tài cho các bộ phim của cô đã chứng minh hoàn toàn có trọng lượng.
Hiện tại, một thành viên của Quốc hội đang để mắt tới bộ phim của Bigelow vì nó sẽ cho thấy cái chết của tên lãnh đạo khủng bố trong những phút cuối cùng. Nghị sĩ Quốc hội Peter King cho rằng bộ phim về Obama sẽ làm lộ những thông tin tuyệt mật về cuộc đột kích, ông đã nói điều đó với Bigelow và đội làm phim của cô.
Bộ phim của Bigelow được chắp bút bởi Mark Boal kể về lực lượng Seal Team Six, những người hùng đã theo dõi và giết chết người đang ông bị truy nã khắp thế giới. Kịch bản của Boal được viết trước khi Bin Laden bị giết và những hành động anh hùng của những chiến binh Mỹ này chỉ được thêm vào sau khi sự việc xảy ra.
Vấn đề của Nghị sĩ King với bộ phim đó chính là ông tin rằng Obama đã cho phép Bigelow và Sony Pictures tiếp cận để họ có thể kể lại đúng câu chuyện thay vì làm theo tin đồn. Hollywood đã có một lịch sử lâu dài trong việc thu thập những thông tin tuyệt mật trên thế giới và hư cấu hóa lại chúng. King, chủ tịch Hạ viện ủy ban An ninh Nội địa, đã gửi một bức thư tới Bộ Quốc Phòng và CIA để được tham gia vào cuộc điều tra vào vụ việc được cho là rò rỉ an ninh quốc gia này.
"Quá trình và cách thức chúng tôi sử dụng trong cuộc đột kích rất có thể sẽ được sử dụng trong những cuộc đột kích khác," King nói trong bức thư. "Không thể nào một đạo diễn lại có thể biết được cách thức chúng tôi tiêu diệt kẻ thù."
Bộ phim của Bigelow đã được chỉ định sẽ công chiếu trước ngày Bầu cử 2012 ba tuần.
Trans: Portkey@kst