Viện Toán cao cấp được mời về Khu công nghệ Hòa Lạc

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Viện Toán cao cấp được mời về Khu công nghệ Hòa Lạc
#1
Viện Toán cao cấp được mời về Khu công nghệ Hòa Lạc


Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đã đề nghị giáo sư Ngô Bảo Châu và Viện nghiên cứu cao cấp toán xem xét việc đặt trụ sở làm việc trong khu Công nghệ cao Hòa Lạc.

[Image: 1_28_1313233471_25_9.jpg] Thứ trưởng Nguyễn Văn Lạng mong muốn Viện nghiên cứu cao cấp toán sẽ được đặt tại khu Công nghệ cao Hòa Lạc. Ảnh: http.gov.vn. Mới đây, giáo sư Ngô Bảo Châu, Giám đốc Khoa học Viện Nghiên cứu cao cấp toán có chuyến thăm thực địa một số công trình tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc.
Tại đây, Tiến sĩ Nguyễn Văn Lạng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ kiêm Trưởng ban Quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc đã trao đổi với giáo sư Ngô Bảo Châu về ý tưởng đặt Viện nghiên cứu cao cấp toán tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc.
"Thời gian tới sẽ có nhiều các trường đại học quốc gia tập trung tại khu Hòa Lạc, thêm vào đó, đây là trung tâm Công nghệ cao, cơ sở vật chất và hạ tầng kỹ thuật hoàn toàn có thể đáp ứng yêu cầu nghiên cứu của các nhà khoa học trong viện", Tiến sĩ Lạng nói với phóng viên VnExpress.
Tuy nhiên, đề nghị trên được thực hiện hay không còn phụ thuộc vào quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hiện, Viện nghiên cứu cao cấp toán vẫn được đặt tại thư viện Tạ Quang Bửu.
Trước đó, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định bổ nhiệm Ngô Bảo Châu làm Giám đốc khoa học Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán theo chế độ kiêm nhiệm song song với công việc tại Đại học Chicago (Mỹ).
Giáo sư Ngô Bảo Châu giảng dạy tại 9 tháng tại Mỹ và về Việt Nam trong 3 tháng nghỉ hè với vai trò là người đứng đầu Viện nghiên cứu cao cấp về Toán tại Hà Nội cũng như tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học khác nhằm thúc đẩy ngành toán học Việt Nam.
Giáo sư Châu cho rằng: “Tư tưởng then chốt của Viện nghiên cứu cao cấp về Toán là tạo ra sân chơi để các nhà Toán học, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước có thể làm việc với nhau”.
Trả lời
#2
một thông tin rất hữu ích ạ
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách