Bật mí cách chuẩn bị cho mâm lễ ăn hỏi 7 tráp - Omeliza  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Bật mí cách chuẩn bị cho mâm lễ ăn hỏi 7 tráp - Omeliza
#1
Làm thế nào để trang trí cho mâm lễ ăn hỏi 7 tráp vừa đẹp mắt lại mang đầy đủ ý nghĩa cho ngày lễ ăn hỏi. Đây chính là một trong những câu hỏi được công ty cưới hỏi Omeliza luôn quan tâm và chú trọng trong suốt thời gian qua. Vậy mâm lễ ăn hỏi 7 tráp gồm những gì và cách sắp xếp, trang trí cho mâm lễ ăn hỏi 7 tráp ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhé.
Trong số 7 tráp, lễ vật thường bao gồm:
- Trầu cau
- Bánh cốm
- Chè
- Bánh đậu xanh
- Mứt sen trần
- Rượu và thuốc lá
- Hoa quả
Một số gia đình còn thay bánh đậu xanh bằng lợn sữa quay, gà quay hoặc xôi để làm mâm lễ vật thêm phong phú, có cả đồ mặn, đồ ngọt. Tuy mâm quả là số lẻ, nhưng số lượng lễ lại là số chẵn, để mọi vật đều có đôi có cặp, sinh sôi nảy nở.
Về cách trang trí, các tráp bao gồm bánh cốm, chè, bánh đậu xanh, hạt sen thường được xếp theo hình tháp, kết hoa đỏ, gắn chữ hỷ, tín hiệu may mắn cho đám cưới. Các tráp còn lại sẽ được đặt trong khay, sắp xếp tùy thuộc gu thẩm mỹ của từng gia đình. Sau khi hoàn tất, toàn bộ lễ vật sẽ được đặt lên mâm tráp và phủ vải nhung đỏ để nhà trai mang tới lễ ăn hỏi tại nhà gái.
Trên đây, chính là một vài những chia sẻ về cách làm mâm tráp ăn hỏi đã hoàn thành mà công ty cưới hỏi Omeliza chia sẻ cho các chị em. Chúng tôi hy vọng các bạn chia sẻ này sẽ giúp cho các gia đình có được mâm lễ ăn hỏi hoàn hảo như ý nhất. Chúc các gia đình có được nghi lễ ăn hỏi thật thành công !!!
  Trả lời
#2
Đẹp thì thuê hẳn bên dịch vụ họ làm cho, còn ko thì hỏi người lớn, mà dù sao cũng phải thuê bộ tráp ở bên ngoài nên làm trọn gói luôn cho tiện.
Chậm rãi là tantre.com với ý nghĩa đó.
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách