7 loại thực phẩm tốt nhất cho răng bé

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
7 loại thực phẩm tốt nhất cho răng bé
#1
(CalciK2)-Khi nói đến sức khỏe răng miệng, thực phẩm và thói quen ăn uống có tác động rất lớn tới răng bé. Dưới đây là danh sách 7 loại thực phẩm tốt nhất cho răng bé.

1. Nước

Nước là thành phần chính yếu trong nước bọt và đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của răng và lợi. Nước giúp rửa sạch thức ăn và nước uống có đường và nếu được thêm florua vào thì nước còn có tác dụng phòng ngừa sâu răng bằng cách làm vững chắc men răng.

2. Rau quả giàu chất xơ

Các loại thực phẩm giàu chất xơ hoạt động như một loại nước tẩy trong miệng, giúp “chà sạch” răng. Chúng cũng kích thích tiết nước bọt bằng cách đòi hỏi nhiều thời gian nhai hơn. Nước bọt là hàng bảo vệ đầu tiên của răng vì nó giúp trung hòa các loại axít gây hại răng. Nó cũng có chứa can-xi và phốt-phát giúp tái tạo các khoáng chất đã bị axít tách khỏi răng. Các loại rau quả giòn và mọng nước cũng chứa rất nhiều nước giúp bù đắp lại cho lượng đường của chúng. Hơn thế nữa, thực phầm giàu chất xơ còn là một phần của một chế độ ăn lành mạnh, vì vậy chúng sẽ mang đến lợi ích gấp đôi cho con bạn.

[Image: 7-loai-thuc-pham-tot-nhat-cho-rang-be.jpg]

3. Sản phẩm làm từ sữa

Các sản phẩm làm từ sữa không đường có thể giúp ích cho răng bằng nhiều cách. Phô mai giúp kích thích nước bọt, trong khi lượng can-xi có trong phô mai giúp thay thế các khoáng chất đã bị axít tách khỏi răng. Các sản phẩm khác như sữa, sữa chua…cũng cung cấp can-xi và phốt-phát. Sữa còn cung cấp vitamin D giúp cơ thể hấp thụ can-xi.

4. Xylitol

Bất kỳ loại kẹo gôm không đường nào cũng có thể giúp cải thiện sức khỏe răng miệng vì chúng kích thích tiết nước bọt và giúp “chà sạch” răng. Nhưng những loại kẹo gôm được làm ngọt bằng xylitol (chất ngọt tự nhiên) còn giúp phòng ngừa sâu răng. Xylitol đã được chứng minh là có tác dụng chống lại vi khuẩn gây sâu răng.

5. Trà, cà phê và cacao

Trà xanh và trà đen có chứa polyphenol có tác dụng diệt vi khuẩn, ngăn chặn chúng phát triển và sản sinh ra axít tấn công răng. Polyphenol trong cà phê cũng có những đặc tính chống sâu răng. Nghiên cứu cho thấy cacao có chứa những đặc tính chống vi khuẩn gây sâu răng, mặc dù việc ăn sôcôla lại không tốt cho răng.

6. Các loại hạt

Nhiều loại hạt cung cấp các loại vitamin và khoáng chất rất có lợi răng. Những loại hạt này bao gồm đậu phộng (giàu can-xi và vitamin D), hạnh nhân (rất giàu can-xi có lợi cho cả răng và lợi), hạt điều (kích thích tiết nước bọt và rửa sạch răng) và hạt óc chó (chất xơ, axít folic, sắt, thiamine, magiê, niacin, vitamin E, vitamin B6, ka-li và kẽm).

7. Thực phẩm giàu khoáng chất

Thực phẩm giàu vitamins A, C, D, can-xi và phốt-phát đặc biệt tốt cho răng. Các loại thực phẩm này cũng là một phần của một chế độ ăn lành mạnh. Chúng bao gồm thịt bò, trứng, cá, khoai tây, rau chân vịt, ngũ cốc tăng cường, đậu phụ, rau lá xanh, đậu, ngũ cốc nguyên hạt và thịt gia cầm.

Theo calcik2.com
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách