Tò mò 'chuyện ấy', con tôi đã có thai  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Tò mò 'chuyện ấy', con tôi đã có thai
#1
Tò mò 'chuyện ấy', con tôi đã có thai

Lòng tôi dậy sóng với muôn ngàn suy nghĩ, tự hỏi 'rồi tôi sẽ giúp con thế nào đây?'
[Image: d26cothai2.jpg]


Gần đây, tôi thấy con gái thường ngồi một mình và tỏ vẻ không vui. Ăn uống cũng rất qua quýt và không quấn mẹ như mọi khi. Tôi cố gắng gặng hỏi nhưng con chỉ im lặng hoặc lảng tránh câu hỏi của mẹ. Tôi thực sự cảm thấy rất lo lắng.
Rồi, cháu nói với tôi là cháu cảm thấy mệt và xin phép bố mẹ cho nghỉ học ở nhà. Tôi cũng không hỏi nhiều vì nghĩ chắc con mệt với chuyện bài vở ở trường. Dắt xe đi làm mà ruột gan tôi cồn cào. Linh cảm của người mẹ cho tôi biết con đang phải đối mặt với chuyện rất ghê gớm.
Buổi trưa, tôi không đi ăn cùng với đồng nghiệp như mọi khi mà phóng xe như bay về nhà. Suốt quãng đường về đầu óc tôi như trên mây với muôn ngàn câu hỏi. Khẽ mở cổng bước vào, tôi nghe tiếng con gái đang nói chuyện điện thoại với bạn. Rồi tay tôi như run nên, mắt hoa đi, đầu óc u mê và choáng váng khi nghe được câu chuyện của con ‘mình thực sự sợ lắm cậu ạ! Mình phải làm sao đây? Mẹ sẽ giết mình nếu biết mình có thai’…
Suất bún mua cho con còn nóng hổi tuột khỏi tay, tôi ngỡ ngàng, đẩy cửa bước vào và ngồi phịch xuống ghế trong ánh mắt bàng hoàng của cháu. Hốt hoảng dập máy, mặt tái nhợt, cháu chạy đến bên tôi và luôn miệng xin lỗi.
Con gái tôi, đứa con gái bé bỏng mà tôi tin tưởng và đặt bao kỳ vọng có thai ư? Không, tôi thực sự không dám tin vào tai mình, không thể nào chuyện này lại là sự thật. Tại sao, tại sao lại có chuyện như thế xảy ra? Cháu chỉ mới 16 tuổi, phía trước là tương lai, hoài bão và ước mơ của cha mẹ.
Chẳng lẽ tôi chưa đủ quan tâm đến con? Chưa đủ thân thiết tận tình để con có thể tâm sự mọi chuyện? Con tôi kết thân với nhiều bạn, cả nam và nữ. Cuối tuần con tôi cũng thường rủ bạn về nhà nấu nướng, tụ tập. Nhưng chưa bao giờ tôi nghe chuyện con có người yêu. Vả lại, kết quả học tập xuất sắc của cháu càng khiến tôi tin tưởng.
Mọi chuyện xảy ra quả là cú sốc lớn đối với tôi. Nghẹn ngào trong tiếng nấc, con tôi kể mới chỉ yêu cậu bạn cùng lớp được 3 tháng, sợ mẹ phản đối nên không giám kể và thừa nhận vì tò mò nên cả hai đã làm ‘chuyện ấy’. Hiện cậu kia cũng đã biết chuyện con tôi có thai và cũng đang rất lo lắng. Hai đứa bàn nhau đi phá và quyết giấu giếm bố mẹ nhưng không ngờ lại bị tôi phát giác.
Đau đớn, tê tái… tôi biết lúc này đây con đang rối bời, sợ hãi và cần tôi. Làm mẹ, con dại thì cái mang. Tôi dằn lòng, ôm con vào lòng và vỗ về mà nước mắt ứa ra. Rồi mẹ sẽ giúp con, rồi mọi chuyện sẽ ổn…
Lòng tôi dậy sóng với muôn ngàn suy nghĩ, tự hỏi 'rồi tôi sẽ giúp con thế nào đây?'.
  Trả lời
#2
con cái khi đang đến tuổi trưởng thành chúng ta phải hết sức chú ý nhất là con gái phải bớt chút thời gian tâm sự thường xuyên với bé
[URL="http://ovita.vn/tay-duoc-tri-benh/glucosamine.html’’] thuốc xương khớp [/URL], [URL="http://ovita.vn/tay-duoc-tri-benh/glucosamine.html’’] thuốc bổ khớp [/URL], [URL="http://ovita.vn/instant-slim-vien-giup-lam-tan-mo-bung-eo-mong.html’’] thuốc tan mỡ bụng [/URL], [URL="http://ovita.vn/vitamin-tong-hop.html’’] vitamin mỹ [/URL], [URL="http://ovita.vn/vitamin-tong-hop/vitamin-tre-em.html’’] vitamin trẻ em [/URL], [URL="http://ovita.vn/lam-dep/collagen.html’’] collagen nhật [/URL],[URL="http://ovita.vn/lam-dep/giam-can.html’’] viên uống giảm cân [/URL], [URL="http://ovita.vn/vitamin-tong-hop/vitamin-tre-em.html’’] vitamin tổng hợp cho trẻ [/URL], [URL=" http://ovita.vn/vitamin-tong-hop.html’’] cao linh chi vàng [/URL], [URL="http://ovita.vn/cao-sam-hoang-de.html’’] cao sâm hoàng đế [/URL]
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách