Khu phố ẩm thực Bắc nổi tiếng ở Sài Gòn
mytuyet > 01-30-2015, 06:46 AM
Khu phố ẩm thực Bắc nổi tiếng ở Sài Gòn
Đường Võ Văn Tần (quận 3), đường Phạm Văn Hai (quận Tân Bình) hay khu vực sân bay Tân Sơn Nhất... đều là những nơi có nhiều món Bắc ngon.
1. Khu vực gần sân bay Tân Sơn Nhất
Có thể nói đây là khu vực tập trung nhiều người Bắc sinh sống nhất ở Sài Gòn. Đến đây, bạn có thể tìm thấy gần như đầy đủ các món ăn đặc trưng và mang đậm hương vị của người Bắc. Nhiều nhất ở khu này phải kể đến là các quán phở. Đi qua các con đường như Yên Thế, Hồng Hà, Cửu Long, Tiền Giang... ở đâu bạn cũng thấy các hàng quán bán phở với các bảng hiệu như Phở gia truyền, phở Bắc Hà, Phở Lý Quốc Sư... Phở ở đây được nhiều người cho là ngon miệng và là một trong những nơi hiếm hoi tại Sài Gòn còn giữ được hương vị đặc trưng của xứ Bắc.
2. Khu vực Phạm Văn Hai
Nói đến khu vực Phạm Văn Hai, người dân thành phố sẽ nghĩ ngay đến khu vực tập trung nhiều hàng quán bán món Bắc nổi tiếng. Được bao bọc bởi các con đường Phạm Văn Hai, Lê Văn Sỹ, Nguyễn Trọng Tuyển, Đặng Văn Ngữ... nơi đây từ rất lâu đã trở thành địa chỉ cho những người muốn tìm một món ăn đậm vị Bắc.
Nổi tiếng nhất là quán Phương Béo (đường Nguyễn Trọng Tuyển) với hai món miến trộn, phở trộn đầy hấp dẫn. Mở cửa từ sáng đến tối, quán lúc nào cũng trong tình trạng đông kín khách. Theo nhiều thực khách, cái hay của các món trộn ở đây là sợi bánh mềm nhưng không bở mà vẫn giữ được độ dai. Phần nước trộn không quá nhạt cũng không quá đậm lại có vị chua nhẹ lạ miệng. Bên cạnh đó, chủ quán sử dụng gà ta nên thịt chắc, khi ăn mềm hơi dai dai và có vị ngọt tự nhiên khiến thực khách thích mê.
3. Khu vực đường Võ Văn Tần
Tọa lạc ngay giữa trung tâm quận 3, đường Võ Văn Tần cũng là một địa chỉ quen thuộc cho những người mê đồ ăn Bắc. Món ăn nổi tiếng nhất ở khu vực này chính là bún cá rô đồng. Đây là món ăn ngon miệng có nguồn gốc từ vùng đất Hải Dương. Nguyên liệu chính của món ăn là cá rô đồng, nước dùng và bún tươi. Chỉ sử dụng mỗi cá rô đồng nhưng người bán lại khéo léo chế biến thành ba cách khác nhau như luộc, chiên hoặc làm chả bằm... chính nhờ cách biến tấu này giúp thực khách vừa ngon miệng vừa không bị ngấy.