Công thức làm giò xào là vấn đề được các chị em quan tâm và công thức làm
mon ngon này không cần khuôn sau đây sẽ giúp các chị em tự làm giò xào tại nhà vừa ngon lại đảm bảo chất lượng.
Nguyên liệu làm giò xào
Để làm giò xào, các mẹ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 1kg thịt thủ lợn (nên chọn tai lợn)
- 1 chiếc lưỡi lợn
- 2 gr mộc nhĩ
- 2 quả trứng gà
- Lá dong hoặc lá chuối để gói giò.
- Gia vị
Công thức làm giò xào ngon, đẹp
Sơ chế nguyên liệu làm giò xào
Thịt thủ mua về làm sạch, nếu có bếp than thì thui cho đen hết bì thịt, sau đó đem ngâm vào nước ấm và cạo sạch.
Lưỡi lợn luộc sơ rồi cạo hết phần mủn trắng và rửa lại bằng nước sạch.
Mộc nhĩ, nấm hương rửa sạch thái sợi
Trứng gà đánh tan tráng thật mỏng và thái sợi.
Công thức làm giò xào ngon, đẹp, không cần khuôn
Lưỡi và thịt luộc chín tới, sau đó dùng dao sắc thái thật mỏng rồi đem ướp với: Một ít muối, mì chính, nước mắm (tuỳ khẩu vị). Nên ướp khoảng 15 phút để thịt ngấm gia vị.
Thịt sau khi ướp xào trên lửa vừa, nên đảo đều tay, đảo cho tới khi cầm miếng thịt lên và thả ra thấy có độ kết dính là được.
Tiếp theo cho mộc nhĩ vào đảo khoảng 10 phút rồi cho trứng và rắc hạt tiêu, đảo đều rồi tắt bếp.
Nhanh tay trút hết thịt giò ra lá đã được rải sẵn trên một chiếc mâm rồi gói lại cho kín, dùng lạt buộc lại cho chắc.
Để ép giò, có thể dùng những vật nặng như chiếc thớt gỗ hoặc nồi nhôm, để qua đêm, sáng hôm sau dậy là miếng giò đã chắc nịch
Lưu ý, khi gói giò xào nên gói thành nhiều gói trước khi ép giò, ăn bữa nào thì bóc bữa đó.
Công thức làm giò xào đơn giản này sẽ giúp bạn không cần để tủ lạnh mà vẫn bảo quản được từ 5 đến 7 ngày.
Xem thêm:
gia vang trong nước và thế giới, tin tức mới nhất về
FiFa Online 3