Cách làm dưa cải chua vừa ngon vừa đơn giản

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Cách làm dưa cải chua vừa ngon vừa đơn giản
#1
Dưới đây là cách làm cải chua đơn giản để bạn có thể làm một hủ cải chua thật ngon đãi gia đình hoặc bạn bè của mình vào dịp Tết nguyên đán.

Nguyên liệu:

– 1kg cải bẹ xanh, loại dùng để muối dưa

– 1lít nước vo gạo

– 20g đường

– 60g muối, loại hạt to

– Một bó hành lá

Cách làm:

Bước 1: Cải bẹ xanh chưa được rửa, cắt miếng vừa ăn, cắt khúc đầu trắng của hành lá đem phơi ngoài trời, dưới bóng râm để dưa héo. Làm vậy để cho dưa giòn.

Bước 2: Sau khi phơi, rửa dưa cho thật sạch rồi cho vèo keo thuỷ tinh, đổ ngập nước vo gạo đã hoà với 20g đường, 60g muối hạt vào. Đường và đầu hành có tác dụng giúp dưa nhanh chua, còn nước vo gạo giúp dưa có màu đẹp.

Bước 3: Phơi hũ dưa ra ngoài nắng khoảng vài tiếng mỗi ngày, đến ngày thứ ba thì dưa đã chua và vàng rực. Nếu không phơi nắng được thì có thể để hũ dưa gần bếp đun, hơi nóng từ bếp toả ra sẽ giúp dưa nhanh lên men.

Sau 3 ngày thì hũ dưa sẽ có hình như dưới:

Chúc các bạn thành công với cách làm dưa cải chua mà chúng tôi đã chia sẽ.
Trả lời
#2
Ăn cơm với cơm rang thì còn điều gì tuyệt vời ấy.
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách