Phát hiện 40 loại đồ uống có chất kích dục  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Phát hiện 40 loại đồ uống có chất kích dục
#1
Phát hiện 40 loại đồ uống có chất kích dục


Tổng cộng có 40 đồ uống nhanh bán ra thị trường Malaysia đã bị phát hiện có chứa các chất kích dục độc hại. Những sản phẩm này được đóng gói bất hợp pháp trong nước.


Hầu hết các sản phẩm nước uống kể trên bị phát hiện là đã pha trộn với các chất kích thích tình dục hoặc chất dùng cho các mục đích giảm béo. Các thành phần như sildenafil, tadalafil, vardenafil và sibutramine... có thể gây tử vong nếu được sử dụng không có sự hướng dẫn của bác sĩ.

[Image: 16_11_1313501992_0_drinks.jpg] 40 loại đồ uống chứa chất độc hại vẫn được bán ở Malaysia.
“Việc sử dụng các chất kích dục như sildenafil, tadalafil và vardenafil mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ có thể mang lại tác dụng phụ nghiêm trọng như huyết áp thấp. Và nếu chúng bị trộn lẫn với nitrate thì có thể gây tác dụng phụ với bệnh tim mạch và gây ra một cơn đau tim. Người dùng sẽ cảm thấy chóng mặt hoặc ốm yếu hơn sau khi sử dụng các sản phẩm này", một báo cáo cho biết.
Ngoài ra, việc sử dụng các sản phẩm nước uống chứa chất giảm béo như sibutramine cũng có thể ảnh hưởng đến dây thần kinh và tấn công các cơ quan khác, gây ra vấn đề tinh thần và rối loạn tâm thần.
Bộ Y tế Malaysia đã yêu cầu người tiêu dùng ngưng mua bán và sử dụng các loại đồ uống có chứa các chất hóa học độc hại trên. Tuy nhiên, một cuộc khảo sát cho thấy, những sản phẩm bị cấm vẫn đang được bán tại một số nơi trong các cửa hàng Bot Jalan Raja và Jalan Chow Kit tại thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia).
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách