Cách làm món thịt kho măng và su su xào thịt ngon tuyệt
Đầu tiên, ta sẽ mua thịt ba chỉ để làm món kho nhé! Nếu đã khá quen thuộc với các công thức thịt kho thông thường, bạn hãy thử kết hợp những nguyên liệu có hương vị lạ một chút cho món ăn thêm phong phú. Thịt kho là một món dễ làm dễ ăn, lại khá đa dạng trong việc kết hợp nguyên liệu, thế nên hôm nay chúng ta sẽ ăn thịt kho với măng chua ngọt nhé! Vừa chua vừa mặn đậm đà, hẳn là ăn với cơm sẽ thích lắm!
Sao Viet
Mua thịt ba chỉ xong, bạn có thể mua thêm một ít thịt thăn cho món rau xào. Đối với món rau, bạn nên để dành lại một ít thịt nạc từ món kho để xào cùng với su su cho ngon. Bình thường chúng ta hay ăn su su xào với thịt bò, nhưng để tiện đi chợ trong những ngày bận rộn thì bạn dùng thịt heo cũng rất ngon rồi.
Cách làm món su su xào thịt:
Vest nu
- Gọt sạch vỏ su su rồi thái thành dạng sợi. Với thịt thăn, bạn cũng thái sợi và ướp với một chút gia vị.
- Phi thơm một ít hành khô rồi cho thịt vào xào nhanh ở lửa to khoảng 2' rồi đổ ra đĩa. Vì nếu thịt thăn mà bị chín kĩ quá thì sẽ không ngon.
- Phi thơm tỏi, cho su su vào xào ở lửa to. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Khi su su gần chín, các bạn đổ thịt thăn vào đảo cùng rồi tắt bếp.