Bí quyết giúp xương bé chắc khỏe  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Bí quyết giúp xương bé chắc khỏe
#1
Xây dựng khung xương chắc khỏe đòi hỏi sự kết hợp của canxi, vitamin D và luyện tập thể thao từ nhỏ. Dưới đây là một vài bí quyết có thể giúp xương bé phát triển chắc khỏe.

[Image: bi-quyet-giup-xuong-be-chac-khoe.jpg]

- Trẻ nhỏ nên hấp thu khoảng 800 miligram canxi mỗi ngày. Nhưng giữa khoảng 9 và 18 tuổi, khi mà sự phát triển của xương tăng tốc, lượng canxi cần thiết sẽ tăng gần như gấp đôi lên 1,300 mg. Đây là lượng canxi có trong ba cốc sữa không béo hoặc ít béo cộng với các loại thực phẩm giàu canxi bổ sung như bông cải xanh, phô mai, sữa chua, hoặc nước cam được tăng cường canxi.

- Trẻ em và thiếu niên cần ít nhất 200 UI vitamin D mỗi ngày. Sữa và nước cam thường được tăng cường vitamin D; một vài loại thực phẩm khác cũng có chứa loại vitamin này. Ánh nắng mặt trời là nguồn vitamin D chủ đạo. Khoảng 10-15 phút tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mỗi tuần là đủ cho hầu hết trẻ em, mặc dù sắc tố da có thể làm thay đổi sự hấp thu ánh nắng vì vậy trẻ có da tối màu cần nhiều thời gian. Trẻ bú mẹ hoàn toàn và trẻ lớn hơn có nguy cơ thiếu hụt vitamin D nên sử dụng thêm thực phẩm chức năng bổ sung vitamin D.

- Trẻ em ở mọi độ tuổi cần khoảng một tiếng hoạt động thể lực mỗi ngày. Các bài tập chịu sức nặng của thể trọng giúp xương chắc khỏe. Đó là các môn thể thao đồng đội như bóng đá hoặc đơn giản chỉ là nhảy dây hoặc chạy bộ.

  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách