3 thói quen ăn uống vô tình khiến bạn tăng cân  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
3 thói quen ăn uống vô tình khiến bạn tăng cân
#1
3 thói quen ăn uống vô tình khiến bạn tăng cân


Trong cuộc sống hàng ngày, có thể chúng ta không nhận ra rằng có những thói quen vô tình làm chúng ta tăng cân. Dưới đây là danh sách các hoạt động ngoài ý muốn. 1. Nghe nhạc khi ăn

Chúng ta thường thích thưởng thức bữa tối trong khi nghe những giai điệu âm nhạc ngọt ngào. Điều này thực sự khá hấp dẫn! Nhưng sự thực sẽ khiến bạn hết sức bất ngờ. Đó là bạn sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn, ăn nhanh hơn và không nhận ra là chúng ta đã no từ lúc nào. Vì vậy, cân nặng của chúng ta tăng lên nhanh chóng.

Giải pháp:

Nếu chúng ta thực sự quan tâm trọng lượng của mình, chúng ta nên “hy sinh” ý tưởng nghe nhạc trong khi ăn trưa hoặc ăn tối. Thay vào đó, chúng ta có thể tập trung vào mùi vị thức ăn và thưởng thức món ăn. Mỗi cuộc trò chuyện với những người khác trong khi ăn cũng có thể là một biện pháp thay thế cho thói quen này.

[Image: 18_11_1313825377_51_110820afamilysktangcan_f9556.jpg]

2. Đứng khi ăn

Các nghiên cứu đã thấy rằng bất cứ khi nào chúng ta đứng ăn tại quầy nấu ăn chúng ta sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn so với việc ngồi ăn tại bàn. Vừa đứng vừa ăn sẽ cho chúng ta cảm giác như mình đang ăn nhẹ, do vậy, chúng ta không có cảm giác no chỉ cho đến khi ta đã ăn quá nhiều.

Giải pháp:

Cho dù là ăn nhanh hay chậm, ăn nhẹ hay ăn bữa chính thì việc ăn đứng không phải là ý hay. Thay vào đó, chúng ta có thể thưởng thức bữa ăn thoải mái bằng cách ngồi tại một vị trí nhất định hoặc ngồi tại bàn ăn.

3. Ăn nhiều thứ hỗn hợp

Nếu chúng ta chỉ ăn một vài loại thực phẩm, chúng ta sẽ hạn chế mức tiêu thụ chúng ở một mức độ nhất định. Ví dụ, chúng ta cảm thấy no sau khi ăn rau quả và sữa đông. Nhưng chúng ta sẽ nhanh cảm thấy đói và có xu hướng ăn nhiều hơn nếu thực đơn của ta có chứa các món liên quan đến papad, tương ớt, hai loại rau, đồ ngọt và món tráng miệng. Những món ăn này kích thích và khiến chúng ta ăn nhiều hơn. Điều này giải thích tại sao chúng ta thường ăn nhiều mỗi khi có cơ hội ăn trưa hoặc ăn tối tại một nhà hàng tự chọn.

Giải pháp:

Chúng ta có thể kiểm soát lượng thức ăn bằng cách chọn những món ăn mà chúng ta thực sự thích ăn hoặc cần bổ sung cho cơ thể.

Những hành vi này có thể diễn ra tự nhiên mà chúng ta không ý thức được. Nhưng nó lại góp phần làm tăng trọng lượng của chúng ta. Vậy nên, nếu muốn giảm cân hoặc duy trì cân nặng hiện tại, bạn chớ quên những tiểu tiết này nhé.
  Trả lời
#2
Á .................rốt cuộc ta cũng đã biết thủ phạm vì sao ta tăng cân rồi.............[-(........
[Image: 2f9c8830aaa9b955b54b7a980d6a843a_47068763.toiyeu.gif]
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách