“Dùng kiến thức bác sĩ để chọn sữa cho con”  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
“Dùng kiến thức bác sĩ để chọn sữa cho con”
#1
“Dùng kiến thức bác sĩ để chọn sữa cho con”


Con cái luôn là báu vật của cha mẹ. Sức khỏe của trẻ là niềm hạnh phúc lớn lao. Là một bác sĩ, tôi thấu hiểu hơn ai hết nỗi lo về sức khỏe cho con mình. Bác sĩ Bạch Thiên Phương (Khoa Tai-Mũi-Họng, BV Nhi đồng 1) chia sẻ về việc nuôi con khỏe của mình.
[Image: 2_11_1313986495_93_DSC0286-copy_902a6.JPG]

Bất cứ người mẹ nào cũng mong muốn con mình không những khoẻ mạnh về thể chất mà còn có một trí não thông minh. Là người mẹ - bác sĩ chị có lợi thế gì trong việc thực hiện ước mơ muôn thủa của các bà mẹ này?

Lợi thế của một bác sĩ giúp tôi hiểu rõ nhất những gì mình cần phải làm để giúp con phát triển tốt nhất có thể, và ưu tiên hàng đầu là cho con một chế độ dinh dưỡng tốt. Tôi xây dựng cho con mình một thực đơn hàng tuần với những thức ăn khác nhau như: bột, ngũ cốc, cháo hầm xương, súp…và trái cây theo đúng hướng dẫn của tháp dinh dưỡng. Tôi cũng theo dõi rất sát việc ăn uống của con để đảm bảo bé luôn ăn đúng bữa và đủ lượng cần thiết, và tạm yên tâm vì bé cũng phát triển khá đồng đều chiều cao, cân nặng.

Bên cạnh việc quan sát sự phát triển thể chất, tôi còn đặc biệt chú trọng đến sự phát triển trí não của con từng ngày một thông qua những nhận thức đầu tiên: gương mặt bố mẹ, các đồ chơi, màu sắc, âm thanh…Sự phát triển trí não của bé trong giai đoạn đầu đời rất quan trọng và là nền tảng để sau này trẻ phát triển tốt khi trưởng thành và có thể ảnh hưởng đến cả tuổi già…Do đó, chọn thực đơn kích thích phát triển trí não cho bé luôn là ưu tiên số 1 của tôi.

[Image: 2_11_1313986496_23_DSC0303-copy_3e468.JPG]

Là con của một bác sĩ quả làtuyệt vời. Nhưng có khi nào chị gặp sự cố trong việc chọn lựa thức ăn, thực phẩm, thức uống cho con không? Bé phát triển đúng như định hướng của chị chứ ạ?

(Cười) Bác sĩ cũng chỉ là người thôi, chỉ có những kiến thức về y khoa nhiều hơn người không học ngành y thôi chứ đâu có thần thánh gì đâu. Người mẹ - bác sĩ cũng gặp nhiều sự cố về sức khỏe cho con lắm chứ. Lúc gặp chuyện cũng lo lắng như các bà mẹ khác. Để tôi kể bạn nghe, khi hai tuổi, lúc mới bắt đầu đi mẫu giáo, Trí Bảo có dấu hiệu của biếng ăn và hay bị mệt. Tôi đã rất lo. Và để giúp con phát triển tốt hơn, tôi buộc phải tìm các giải pháp bổ sung dinh dưỡng với các vi chất kích thích phát triển thể chất và cả não bộ của bé.

Đầu tiên, tôi xem xét lại xem chế độ ăn uống của con có vấn đề gì không, rồi sau đó tìm đến các bạn bè là bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng để được tư vấn tìm kiếm loại sữa, thực phẩm bổ sung dinh dưỡng phù hợp nhất cho bé.

Và chị đã giải bài toán thiếu chất này như thế nào? Ép bé ăn nhiều hơn hay bổ sung sữa ngoài?

Sau khi tham khảo bạn bè, đọc sách, tôi quyết định chọn giải pháp tốt và an toàn nhất lúc này là cho bé uống thêm sữa công thức bên ngoài, nhưng phải bảo đảm sản phẩm đó chứa đầy đủ các thành phần dinh dưỡng như: DHA, ARA, đạm… Sau thời gian nghiên cứu kỹ càng, tôi chọn Enfa A+ của Mead Johnson, bởi đây là những sản phẩm uy tín rất được tin dùng, Đồng thời, các dưỡng chất như DHA, ARA, Cholin (những duỡng chất cần thiết cho sự phát triển trí não của trẻ trong những năm đầu đời)… trong sản phẩm này đều được chứng minh hàm lượng chính xác và khoa học, theo như khuyến cáo của các tổ chức dinh dưỡng uy tín như: Hiệp hội an toàn thực phẩn Châu Âu EFSA).

Ngoài ra, tôi còn tìm thấy Beta Glucan trong các sản phẩm của Enfa A+. Dưỡng chất này sẽ hỗ trợ con tôi tăng cường và bảo vệ sức khoẻ đường hô hấp, tăng cường hệ miễn dịch cho bé.

Với những gì tìm thấy, tôi tạm yên tâm và tin rằng, Enfa A+ sẽ giúp Trí Bảo từng bước lấy lại sự phát triển tốt cả thể chất và trí não.

[Image: 2_11_1313986496_5_DSC0334-copy_7b76b.jpg]

Và kết quả của niềm tin tưởng, sự chọn lựa của chị với Mead Johnson là…?

Kết quả là sau hơn 3 tháng cho bé uống đều đặn mỗi ngày 3 ly, Trí Bảo khác hẳn. Bé khỏe mạnh, kể chuyện líu lo và tỏ ra nhanh nhẹn lắm. Mỗi ngày ba me lại có những bất ngờ mới với bé.

Trí Bảo bây giờ hơn 2 tuổi rồi, ngoài việc “đúng chuẩn” về chiều cao cân nặng (nặng 13,5kg, và cao 98cm), bé còn rất lanh lợi và thông minh. Mặc dù mới 2 tuổi, nhưng bé rất dễ dàng hòa nhập và thích tìm hiểu mọi sự vật, sự việc chung quanh mình. Hễ nhìn thấy gì lạ mắt là ngay lập tức đòi mẹ giải thích cho bằng được. Không ít lần tôi bị lúng túng và rơi vào “thế bí” khi bé hỏi dồn dập những câu như: “Tại sao đó là con gà vậy mẹ” hoặc “Sao con mèo nó có 4 chân mà con gà có hai chân?” (cười).

Bé cũng rất galăng với mẹ nữa. Nhớ lần cho bé đi chơi công viên, lúc ngang qua gian hàng bán mấy đồ vật làm bằng lá dừa, bé kéo tay mẹ lại gần rồi chỉ vào bông hoa: “Con tặng mẹ bông hoa nè!”. Nghe bé nói vậy, ai đi ngang cũng trầm trồ: “Mới chừng đó mà biết nịnh mẹ rồi”.

Những lúc như vậy, tôi cảm thấy rất tự hào vì mình đã làm được điều tốt nhất cho con.
  Trả lời
#2
Ghê nhờ.. "con tặng mẹ bông hoa nè!" =)) Dã man thiệt.. Trẻ con bây h sao sướng thế nhờ :x
Cười 1 cái cho đời thêm vui!
Vù Vù Vèo Vèo là tớ! ^^
Để chữ kí có web là bị banned đấy! :-"
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách