Trải nghiệm Lenovo Z5070  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Trải nghiệm Lenovo Z5070
#1
[Image: dQI20EV.jpg]

Sau một thời gian ngắn trải nghiệm máy tính xách tay Lenovo Z5070, mình có một vài điều muốn chia sẻ về chiếc laptop khá thú vj này.

Màn hình:

[Image: r6Jjs9c.jpg]

Điểm đầu tiên mình muốn nhắc đến đó là màn hình, Z5070 có một màn hình 15.6-inch tỉ lệ 16:9 và độ phân giải cao 1920x1080, nếu chỉ nói về thông số thì thật khô khan. Trải nghiệm thực tế của mình với Z5070 là khá tốt, màn hình có độ nét cao và màu sắc rực rỡ. Ngoài ra tỉ lệ 16:9 giúp tối ưu cho việc xem phim rất tốt, mình là một người hay xem phim trên laptop và mình rất hài lòng với màn hình cảu Z5070. Tuy nhiên màn hình này lại có độ sáng không cao, nếu sử dụng trong điều kiện ánh sáng bình thường, ngồi trong phòng hay ngoài trời thì đều sử dụng tốt, nhưng nếu ở dưới điều kiện ánh sáng mạnh như nắng gắt buổi trưa thì màn hình này không đáp ứng tốt. Do đó các bạn nên sử dụng Z5070 trong bóng râm hoặc nắng dịu mát.

Bàn phím:

[Image: 49YkOID.jpg]

Đối với mình, bàn phím nhập liệu là rất quan trọng vì mình thường phải gõ các văn bản dài. Cảm giác gõ phím trên Z5070 hoàn toàn thoải mái, các phím được thiết kế to, hành trình phím và độ nảy tốt. Dàn phím F1 -> F12 được hãng tận dụng làm các phím điều hướng (giống như cách Apple làm với MacBook) đem đến sự tiện dụng cho người dùng khi họ muốn tăng giảm âm lượng, tăng giảm độ sáng hay thậm chí là tắt nhanh cửa sổ ứng dụng đang mở đều có thể được thực hiện chỉ với các phím điều hướng này. Để sử dụng với chức năng F1 -> F12 bình thường thì người dùng có thể đè nút “Fn” bên dưới bàn phím để thao tác.

Levono còn khá khéo léo khi thiết kế 2 phím “Shift” & “Ctrl” to hơn, điều này giúp chúng ta thao tác các tổ hợp phím tắt nhanh và chính xác hơn.

Nhiệt độ & độ ồn do quạt tản nhiệt tạo ra:

[Image: 7x2IpGp.jpg]

Nhiệt lượng là một điểm ấn tượng nữa, trong hầu hết các tác vụ thông thường thì như lướt web, chỉnh sửa ảnh với Photoshop CS6 v.v Z5070 tỏ ra rất mát mẻ với nhiệt độ xấp xĩ 45 độ C và thường thì người dùng sẽ không nhận ra tiếng quạt tản nhiệt quay trong các trường hợp này.

Nặng hơn một chút khi chơi game mà cụ thể là DotA 2 với mức cấu hình 80%, nhiệt độ tăng lên 67 độ C và giữ mức ổn định trong suốt quá trình chơi. Về cơ bản thì đây là một mức khá ấn tượng vì những máy mình từng dùng qua đều đem lại mức nhiệt độ cao hơn. Khi xử lý tác vụ nặng như vậy thì nhiệt độ tăng đồng thời quạt tản nhiệt cũng làm việc nhiều hơn. Nhưng rất đáng ngạc nhiên khi quạt quay êm, phát ra âm thanh có thể nhận thấy được nhưng sẽ không gây khó chịu.
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách