Cô nàng hiện đại  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Cô nàng hiện đại
#1
[INDENT] Thế nào là một cô nàng hiện đại nhỉ các sis? Trong xã hội hiện nay thì chuyện hiện đại dường như là "cào bằng" cả làng, vì rằng ai cũng có điện thoại, máy tính và sử dụng các loại phương tiện khác.

Vô tình lang thang trên internet, tớ lượm lặt được vài thứ bỏ nhỏ vào bài Tổng hợp này, mọi người xem nhé
[Image: 1.gif]

"Một cô gái luôn luôn nổi bật với phong cách rất riêng, trẻ trung và hiện đại. Cô ấy gây ấn tượng bởi cách nói chuyện cởi mở và hòa đồng ngay từ lần gặp đầu tiên. Ở bên cô ấy bạn sẽ luôn thấy vui vẻ vì sự nhiệt tình và sống động. Công nghệ mới và phong cách sống của người trẻ phương Tây là hai chủ đề trò chuyện mà cô ấy yêu thích."

[INDENT][INDENT][INDENT] (trích www.laurier.com.vn/Miss_Laurier )
[/INDENT][/INDENT][/INDENT]
Và một cô nàng hiện đại luôn là một cuốn truyện dài mà chúng ta vẫn muốn đọc mãi:

1. Nữ tính và cá tính

Chuyện nghe cứ như đùa, hai khái niệm có vẻ đứng đối lập nhau ở hai bờ chiến tuyến, dù cho nó cùng là… tính. Một cương một nhu, một cứng một mềm, một nhẹ nhàng một mạnh mẽ, một tĩnh một động, một tóc thề một tóc ngắn … tất cả những điều này là hình dung cơ bản về nữ tính và cá tính trong mắt của rất nhiều người. Quả là phí phạm thời gian khi cứ mải ngồi so sánh, cân nhắc và chọn lựa xem mình nên trở thành một cô nàng nữ tính hay cá tính. Các cô gái trẻ vẫn luôn phân vân khi hình ảnh những người phụ nữ thành đạt, giàu có, nổi tiếng xuất hiện ngày càng nhiều. Hình ảnh họ tạo thành một hình mẫu tuyệt vời đáng được noi theo. Và đương nhiên, những người phụ nữ hiện đại, thành đạt ấy là những người mạnh mẽ, cá tính, độc lập. Nhưng nói như thế không có nghĩa rằng phần nữ tính trong họ đã bị lấn át hết bởi những tính cách mạnh mẽ kia..

[Image: 2-4.jpg]


VS

[Image: Ctnh.jpg]


Rất nhiều thế hệ và trải qua nhiều thời gian để kiểm nghiệm trong thực tế mới đưa ra một kết luận rằng nét dịu dàng, nữ tính của người phụ nữ là sức mạnh có thể khiến cả một nửa thế giới … nghiêng ngả. Vậy có lý do gì để những cô nàng hiện đại không tiếp tục kế thừa? Sự nhu hòa sẽ là một trợ thủ đắc lực trong công việc, trong giao tiếp, nó sẽ giúp hạ nhiệt một cuộc tranh luận nảy lửa trong công việc, gìn giữ tốt những mối quan hệ, cả về mặt công lẫn tư. Cũng chẳng có gì sai khi dịu dàng, ứng xử mềm mỏng mà được việc. Với những cô gái biết vận dụng đúng nơi, đúng hoàn cảnh sự nữ tính của mình thì họ sẽ là người rất thành công trong cuộc sống.
Nữ tính cũng là một phần trong nét tính cách chung của người phụ nữ, tính cách này có thể đứng chung và cùng đồng hành với sự mạnh mẽ, quyết đoán. Điều quan trọng hơn là một người phụ nữ hiện đại, năng động, thông minh thì luôn biết mình cần phải vận dụng thật linh hoạt những tính cách của mình. Một phụ nữ làm lãnh đạo đương nhiên cần sự kiên quyết và mạnh mẽ, tuy nhiên, điều làm cho hình ảnh một “sếp nữ” khác với đồng nghiệp của mình chính là họ biết dùng sự mềm mỏng, dịu dàng làm trợ thủ đắc lực khi cần.

Sẽ thật khó để kiếm tìm một hình mẫu hay một cá tính hoàn hảo, tuy nhiên bạn vẫn có thể trở nên “mười phân vẹn mười” trong một tình huống, hoàn cảnh nào đó nếu biết cách ứng xử. Như đã nói, không vô lý khi một nửa thế giới được gọi là phái yếu, sự nhẹ nhàng, tinh tế, mềm mại như nước chính là hình ảnh người phụ nữ, cũng như sự vững chãi, chắ chắn và bình ổn như núi được ví là hình ảnh của người đàn ông. Dòng nước có thể nhu hòa, mềm mại, uốn mính quanh núi như sự biểu hiện của nét dịu dàng, nữ tính; tuy nhiên, bạn cũng đừng quên rằng chính sự mềm mại, nhẹ nhàng ấy của nước mà khiến cho… đá mòn.

Dù bạn mang phong cách nữ tính hay cá tính thì nét đẹp của cô gái hiện đại vẫn toát lên từ mọi thứ, từ cách cách bạn nhận định vần đề hay đơn giản là hợp những phụ kiện xinh xắn bên mình, và nổi bật nhất là khả năng kết nối với công nghệ. Ai bảo hiện đại là không nữ tính được nhỉ?

(còn tiếp)
[/INDENT]---------- Bài viết đã được nhập tự động bởi www.uhm.vn ----------

2. Yêu thương bản thân mình
[INDENT]
[Image: 4-3.jpg]


Một khái niệm nghe qua thì thật đơn giản. Hầu như khi nói đến vấn đề cá nhân, người ta nghĩ ngay đến sự ích kỷ. Người ta vẫn dễ kết luận việc yêu thương, trân trọng chính mình đó là sự ích kỷ. Nhưng nếu nghĩ cho kỹ, nếu bạn thật sự ý thức được mình cần yêu thương, trân trọng bản thân mình như thế nào cho đúng thì đây có thể gọi là sự ích kỷ tích sự. Thương yêu chính mình nghĩa là làm cho mình vui và hạnh phúc. Khi bạn sống vui với cuộc sống rộn ràng những điều thú vị thì có ít nhất hai người cũng cảm thấy hạnh phúc, đó chính là những người đã sinh thành ra bạn. Có thể thấy sự ích kỷ này cũng có lợi!
Biết tạo được niềm vui trong cuộc sống sẽ giúp bạn sống tích cực, năng động và trên hết là một cách tự nhiên, nguồn năng lượng yêu đời ấy của bạn sẽ lan tỏa đến những người xung quanh. Rất nhiều bạn trẻ nghĩ rằng học hành là một điều bị bắt buộc, nhưng quả thực, khi bạn nghĩ xa hơn, bạn sẽ ý thức được rằng trang bị những kiến thức và hiểu biết về nhiều thứ trong cuộc sống chính là bạn đang làm vì bản thân. Có thể bạn không giỏi, bạn không xuất chúng và trở thành một ngôi sao sáng khiến ai ai cũng ngưỡng mộ, nhưng bạn có hiểu biết để xây dựng cuộc sống tốt cho chính mình, tránh được những sai lầm không đáng có khi đã tự mình trang bị cho mình nhiều kiến thức. Là một cô gái, nhất lại là những cô gái trẻ thì điều đó lại càng cần thiết hơn.
Lại nói đến một góc vô cùng đặc trưng của nữ giới, ấy chính là làm đẹp. Làm đẹp cho chính bản thân mình là một biểu hiện hết sức tuyệt vời của nữ tính. Không thể nào đặt ra một cái chuẩn cho điều gọi là vẻ đẹp. Một cô gái trẻ được gọi là đẹp khi trang phục, kiểu tóc, cách trang điểm, phong thái, lối ứng xử kết hợp hài hòa với tính cách. Điều thú vị nhất về vẻ đẹp phụ nữ ấy chính là mỗi người đều có những nét duyên riêng, đặc biệt và duy nhất. Việc chăm chút cho vẻ ngoài cũng chẳng kém quan trọng so với việc bồi đắp kiến thức và nét đẹp tâm hồn. Sức mạnh to lớn của vũ trụ luôn nằm trong sự hài hòa. Khi lệch hơn về bất cứ cực nào cũng đều không tốt. Kiến thức chăm sóc da, dưỡng tóc, hiểu biết về trang điểm, mỹ phẩm hay thời trang cũng cần thiết như hiểu biết chuyên môn, kỹ năng giải quyết rắc rối trong công việc.


Người phụ nữ của thời đại mới là những người biết mình muốn gì, cần làm gì để đạt được những ước mơ ấy. Chủ động làm chủ cuộc sống của mình, tự khám phá ra những điều mới mẻ để nuôi dưỡng nguồn năng lượng sống tích cực là những nét phác họa để định hình một người phụ nữ hiện đại, hiểu biết và luôn yêu thương chính mình. Ngay cả việc sẵn sàng chịu trách nhiệm về việc làm hoặc những sai lầm của mình cũng chứng tỏ bạn biết yêu bản thân. Những kinh nghiệm thực tế sinh động và đáng quí không học được ở đâu xa mà chính ngay từ sai lầm của bản thân. Rất nhiều người không thể vượt qua được những sơ sót hoặc sai lầm của chính mình, họ để bản thân trượt dốc, hoang mang, sợ hãi hoặc buông trôi mọi việc. Rút được kinh nghiệm từ những sai sót cũ để khéo léo ứng xử và giải quyết mọi việc sau này tốt hơn chính là bạn đang biết bao dung với chính mình, điều này có lẽ cần được làm trước khi nhận sự bao dung từ người khác.

(còn tiếp)
[/INDENT]
  Trả lời
#2
Tớ góp vào một chút về chuyện con gái hiện đại bây giờ nhé


Năng động - yếu tố tiên quyết!

Đúng thế. Vừa học vừa làm là không còn là chuyện gì quá to tát. Hãy nhớ dù ở bất cứ độ tuổi nào bạn đều có thể tìm được công việc phù hợp. Từ chuyện đánh máy kiếm tiền, dịch sách, viết báo hay làm part time ở các cửa hàng thời trang, bạn đều có thể làm được nếu biết sắp xếp thời gian đúng không. Thêm nữa, một người năng động là một người luôn tìm kiếm cơ hội cho mình, bạn đã tìm kiếm chưa?
Cô gái hiện đại là một cô gái năng động không đợi tuổi!


Độc lập trong suy nghĩ và hành động!

Bố mẹ, gia đình và bạn bè luôn là chỗ dựa vững chắc nhất, okie! Tuy nhiên, không phải vì thế mà yên tâm sống dựa dẫm vào người khác. Một người hiện đại luôn phải biết tự thân vận động. Không ỷ lại, không nhờ vả và quan trọng nhất là không bao giờ ngồi một chỗ để chờ một điều kì diệu nào đó sẽ đến. Điều kỳ diệu sẽ chỉ đến khi bạn đã nỗ lực hết sức mình!
Cô gái hiện đại là một cô gái chủ động và độc lập, tự tin và luôn là chính mình!


Khái niệm 'con trai' không là cái gì đó to tát cả!

Trong suy nghĩ của một cô nàng hiện đại không có chỗ cho những thứ kiểu như "đây là công việc của con trai, con gái không làm được!" hay những gì đại loại thế. Mọi việc đều có cách giải quyết của riêng nó, bạn là con trai hay con gái, điều đó không quan trọng, quan trọng là cách giải quyết vấn đề của bạn có hợp lý và tối ưu hay không!
Cô gái hiện đại là người dám phá bỏ hàng rào ngăn cách giữa những quan niệm lỗi thời về con trai và con gái và dám thử sức mình trước mọi công việc!


Sống hết mình và sống có ích!

"Cho dù bạn không cao, nhưng người khác vẫn phải ngước nhìn!"- bạn nghĩ sao? Trong quỹ thời gian của những cô gái hiện đại, bạn sẽ không bao giờ tìm thấy dù chỉ một phút thời gian phung phí vô ích. Trong từ điển của họ cũng không có chỗ cho những từ đại loại như "hời hợt" hay “suy sụp”. Nghĩ là làm, mà đã làm là phải biết chịu trách nhiệm!
Một cô gái hiện đại là một cô gái biết cách sống để sao cho không ai có thể coi thường mình!


Họ không bao giờ chấp nhận làm những con búp bê trong tủ kính!

Hiển nhiên thôi, nếu bạn sống mà buông xuôi mọi việc, mặc kệ cho mọi thứ diễn ra theo tự nhiên, kiểu như cái gì đến sẽ đến, thì cuộc sống của bạn vô nghĩa quá chừng, giống như một con búp bê trong tủ kính vậy.

Những cô gái hiện đại luôn có ước mơ, hoài bão, thậm chí là những tham vọng lớn lao. Và để đạt tới những cái đích lớn lao đó, họ không ngừng phấn đấu. Cũng giống như trong thể thao vậy, không bao giờ được bằng lòng với những thành tích đã qua bởi các kỷ lục luôn luôn bị phá vỡ. Khi đạt được đến 1 cái đích nào đó, họ sẽ lại tự đạt ra cho mình 1 cái đích mới và lại tự phá vỡ những kỉ lục của chính mình! Cái chính là không bao giờ được bỏ cuộc!
Các cô gái hiện đại không bao giờ phó mặc cuộc đời mình cho ...số phận!


Thế, ngồi trước gương và đếm xem mỗi người được bao nhiêu phần nết của cô gái hiện đại nào.
  Trả lời
#3
kool quá xá, cà xa
  Trả lời
#4
cô nàng đâu tiên nhìn paby quá
  Trả lời
#5
tóc kute thật Big Grin
  Trả lời
#6
chuẩn, upppppppppppppppppppppppppppppppppp
  Trả lời
#7
mình không thích nàng nào cá tính quá mạnh
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách