Quan hệ gia đình:Ảo tưởng của con cái  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Quan hệ gia đình:Ảo tưởng của con cái
#1
Share
[Image: quan-he-gia-dinh-ao-tuong-cua-con-cai-300x236.jpg] Bạn có thường xuyên mâu thuẫn với cha mẹ bạn không? Bạn đã bao giờ cãi nhau hoặc bỏ nhà đi vì tức giận cha mẹ bạn chưa? Chúng ta ít nhất một lần trong đời đều có cảm giác thất vọng về cha mẹ của mình! Nhiều lúc ước được sinh ra trong một gia đình khác, cha mẹ tốt hơn hoặc hiểu về mình hơn! Bạn đang ảo tưởng về chính mình và chính cha mẹ của bạn đấy!
Chúng ta sinh ra ai cũng không có quyền chọn cha mẹ cho mình! May mắn được sinh ra trong gia đình có cha và mẹ thì chúng ta đã hạnh phúc hơn rất nhiều những người khác! Tuy nhiên, cha mẹ và con cái vốn dĩ tồn tại rất nhiều mâu thuẫn. hai thế hệ, hai tư tưởng và quan niệm sống khác nhau khiến cho những mâu thuẫn của cha mẹ và con cái càng gia tăng với độ tuổi của con!
Khi còn bé, chúng ta luôn cho rằng cha mẹ là nhất, hiểu biết nhiều, làm được những việc mà chúng ta không làm được! Tuy nhiên càng lớn lên khi chúng ta phải chạy maraton với cuộc sống thì cha mẹ lại dường như trở về vạch xuất phát! Chúng ta làm gì cũng sai, làm gì cũng phạm phải sai lầm và làm gì cũng khiến cha mẹ không hài lòng!
Nhiều lúc chúng ta hi vọng cha mẹ sẽ đặt niềm tin vào con cái nhưng nhận lại chỉ là lời đe nẹt và ngăn cản từ cha mẹ! Vì sao vậy? Sự từng trãi khiến cha mẹ lo lắng rằng con mình chwua đủ sức để gánh vác những trách nhiệm nặng nề! Nhưng tuổi trẻ lại khao khát được cống hiến và tìm tòi nghiên cứu! Cơ hội chính phục khó khăn không chỉ tìm kiếm thành công mà còn là cơ hội được vươn mình ra thế giới xung quanh! Đó chính là nguyên nhân gây bất hòa trong gia đình! Khi con cái trưởng thành, sự ảo tưởng về bản thân và cha mẹ khiến cho chúng có nhiều điều thất vọng về cha mẹ! Tự cho rằng mình đã truongr thành và đủ sức đương đầu với cuộc sống khiến cho con cái ngang ngạnh, ương bướng hơn trong mắt cha mẹ! Sự ương bướng đó sẽ trở thành mâu thuẫn lớn khi cha mẹ ngăn cản và con cái cố gắng thực hiện đến cùng! Sự ảo tưởng về chính mình khiến cho con cái luôn gạt lời khuyên của cha mẹ sang một bên! Nhất là với những ai thích tự lập và sống cuộc sống độc lập của riêng mình!
Cha mẹ quan tâm quá nhiều cũng là lí do làm cho mối quan hệ trở nên phức tạp hơn! Điều có thể dễ dàng nhận ra đó là sự ảo tưởng về cha mẹ của con cái! Những người có cha mẹ thờ ơ không quan tâm lại ao ước có được sự quan tâm của cha mẹ từ đó nảy sinh ra sự so snahs và đố kỵ với những người xung quanh! Còn ngược lại những ai có được sự quan tâm và thấu hiểu của cha mẹ lại khiến cho chúng có cảm giác ngột ngạt và ao ước được tự do làm theo ý mình!
Con cái ít khi đặt mình vào hoàn cnahr của cha mẹ để hiểu những việc họ làm! Chính vì thế, khoảng cách giữa hai thế hệ khó mà kéo gần được! Phương pháp ở đây là: con cái chấp nhận cha mẹ như những gì vốn có và cha mẹ cũng làm vậy với con cái của mình! Hãy yêu thương và thấu hiểu lần nhau! Cảm thông và chia sẻ chính là liều thuốc cho sự ảo tưởng này!
Cuối cùng, con cái hãy hiểu lòng của cha mẹ đừng để đến lúc làm cha làm mẹ rồi mới hiểu được sự yêu thương và chăm sóc của cha mẹ dành cho mình! Bởi lúc ấy cha mẹ bạn sẽ không còn nhiều thời gian sống bên bạn nữa!
Source: Quan hệ gia đình:Ảo tưởng của con cái
  Trả lời
#2
cũng không hẳn ^^

[Image: coollogocom25792485.png]
  Trả lời
#3
Gia đình mình khó khăn, đầy mâu thuẫn.. nhưng mình ko bận tâm về điều đó lắm! ^^
Cười 1 cái cho đời thêm vui!
Vù Vù Vèo Vèo là tớ! ^^
Để chữ kí có web là bị banned đấy! :-"
  Trả lời
#4
chưa chính xác lắm
  Trả lời
#5
giấy phép trang tin điện tử, trị nám bằng cao bí đao
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách