Quan hệ gia đình:Ảo tưởng của cha mẹ  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Quan hệ gia đình:Ảo tưởng của cha mẹ
#1
[Image: quan-he-gia-dinh-ao-tuong-cua-cha-me-240x300.jpg] Quan hệ gia đình thường ẩn chứa nhiều mâu thuẫn do sự thiếu quan tâm và hiểu biết lẫn nhau. Cha mẹ thường không muốn lắng nghe ý kiến của con cái mà muốn con cái phải nghe theo ý kiến của mình! Cha mẹ chỉ thực sự khiến con cái kính trọng vả nể phục khi biết cách dạy dỗ và khuyến khích con phát triển những khả năng của mình. Để con tự lập và tự mình quyết định cuộc sống của mình!
Tuy nhiên, cha mẹ nhiều khi ảo tưởng về chính mình và ảo tưởng về con cái khiến cho những mâu thuẫn càng lúc càng khó dung hòa. Chính từ đó nảy sinh ra những vấn để tưởng chừng như không thể giải quyết được! Cha mẹ thường tự cho rằng mình sinh ra trước, mình trãi nghiệm cuộc đời nhiều hơn con cái nên kinh nghiệm sống và sự hiểu biết sẽ tốt hơn con của mình. Vì vậy họ có quyền yêu cầu con cái phải chấp hành và tuân thủ ý kiến của cha mẹ mà không được phản đối!
Tuy nhiên chính vì sự áp đặt này nên khiến cho con cái có cảm giác không được tôn trọng và tự chủ trước những vấn đề thuộc về cuộc sống của mình! Dường như, khi con cái chạy theo xã hội hiện đại thì cha mẹ lại thường phải chạy theo con cái của mình, khiến cho sự rượt đuổi này càng lúc càng ráo riết và một lúc nào đó con cái của họ sẽ bỏ xa cha mẹ làm cho họ có cảm giác lo lắng, không an toàn!
Xuất phát từ tình yêu thương nhưng chính cha mẹ lại làm cho con cái của mình có cảm giác sợ sệt khi phải đối diện với hai đấng sinh thành! Một mặt không muốn mang tiếng là bất hiếu, ương bướng không nghe lời mặt khác lại muốn thực hiện những dự định, hoài bảo mà mình ấp ủ từ lâu! Khi con cái đến tuổi trưởng thành, cha mẹ thường ảo tưởng về khả năng của con mình, đó là con cái của mình luôn luôn giỏi mà không để ý đến khả năng thực sự của con! Chính điều đó là nguyên nhân dẫn đến bất đồng ý kiến khi chọn trường chọn nghề cho con! Nhiều bậc cha mẹ không muốn để con thực hiện ước muốn của nó mà chỉ muốn con đi theo con đường mà họ đã vạch ra! Tuy nhiên điều đó chỉ mang lại nhiều điều hại hơn! Không ai muốn lãng phí cuộc đời của mình để sống cuộc đời của người khác chính vì thế nên con cái muốn nổi loạn, bởi vì chúng muốn được làm điều chúng thích! Nhưng cha mẹ lại ép uổng bắt buộc chúng làm theo ý muốn của cha mẹ! Làm thế nào để dung hòa mối quan hệ của cha mẹ và con cái? Điều này không phải là không thể mà chỉ có một cách duy nhất đó là cha mẹ và con cái hãy đối thoại chứ đừng nên đối đầu! Thay vì bắt buộc con phải làm thế này thế kia thì cha mẹ hãy cho chúng có cơ hội được nói lên những suy nghĩ của mình! Từ đó để giúp cha mẹ hiểu được thực sự con mình muốn gì và có thể làm được gì! Có như vậy cha mẹ mới hết ảo tưởng về mình và con cái của mình!
Có được cuộc nói chuyện ngang hàng giữa cha mẹ và con cái là điều rất khó xảy ra trong xã hội Việt Nam. Tuy nhiên nếu không có cuộc hội đàm này, cha mẹ và con cái sẽ luôn duy trì khoảng cách giữa hai thế hệ!
Cuối cùng, nếu bạn đang làm cha mẹ hoặc sẽ làm cha mẹ trong tương lai, bạn hãy ghi nhớ điều này: con cái cũng có cuộc sống của chúng! Thay vì kiềm kẹp nó trong cuộc sống của bạn, bạn hãy để cho chúng được tự do làm những gì chúng muốn! Nhân tài chỉ đến khi chúng ta biết khuyến khích và tào điều kiện cho nó phát triển!
Source: Quan hệ gia đình:Ảo tưởng của cha mẹ
  Trả lời
#2
Dù có lớn thì con vẫn là con của mẹ! ^^
Cười 1 cái cho đời thêm vui!
Vù Vù Vèo Vèo là tớ! ^^
Để chữ kí có web là bị banned đấy! :-"
  Trả lời
#3
ngày nào cũng gây lộn
  Trả lời
#4
Noi cung dung nhung de con cai tu do qua chung se di vao cai xau hoac bi bon xau loi dung.ta phai quan ly va chi cho con cai tu do khi da truong thanh thuc su.con o tuoi tre tho cha me hay ban cho con cai duoc bao nhieu.......dieu uoc chinh dang trong mot nam.xem con cai uoc nhumg gi ma giup no .do la mot dieu thu vi .con cai se rat biet cam on va yeu thuong cha me vo cung.
Vi du nhu...mot dua con co hai dieu uoc trong mot nam chang han.co the uoc trong thoi gian nao cung duoc
  Trả lời
#5
uk theo mình nghĩ là thế
  Trả lời
#6
zô lấy kinh nghiệm
  Trả lời
#7
lúc nào cũng bị ép buộc
chán
like
  • TC...CSH.

No man or woman is worth your tears, and the one who is, won't make
you cry.

[Image: picture.php?albumid=5&pictureid=142]

  Trả lời
#8
Bố mẹ nào cũng yêu thương con cái mà. Dù có thế nào bố mẹ vẫn là người chúng ta yêu thương và nhớ về nhiều nhất Smile
  Trả lời
#9
mình có lớn thế nào thì mình vãn mãi là con của cha mẹ mình thui
  Trả lời
#10
cha mẹ và con cái dù có như thế nào thì cũng ko thay đổi dc mối quan hệ đó................................................
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách