Xét xử nguyên Đại úy CSGT Trạm Suối Tre nổ súng bắn chết cấp trên

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Xét xử nguyên Đại úy CSGT Trạm Suối Tre nổ súng bắn chết cấp trên
#1
Sáng 21/5, TAND tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ nguyên Đại úy Ngô Văn Vinh - CSGT Trạm Suối Tre nổ súng bắn chết cấp trên là Thiếu tá Trần Ngọc Sơn (40 tuổi, nguyên Trạm phó Trạm CSGT Suối Tre).
[Image: a-Kien-1-e035f.jpg]
Trước đó, vào ngày 26/8/2014, trong phiên xét xử sơ thẩm của TAND tỉnh Đồng Nai, HĐXX xác định nguyên Đại uý Ngô Văn Vinh (40 tuổi, công tác tại Trạm Tuần tra kiểm soát giao thông Suối Tre (Trạm giao thông Suối Tre) thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai bị Viện KSND tỉnh Đồng Nai truy tố về tội “Giết người trong trạng thái tinh thần kích động mạnh”.
[Image: A-Kien-4-e035f.jpg]
Tuy nhiên, trong phiên tòa sơ thẩm đó, sau khi xem xét đề nghị của luật sư phía bị hại là Thiếu tá Trần Ngọc Sơn (40 tuổi, nguyên Trạm phó Trạm Suối tre), HĐXX TAND tỉnh Đồng Nai đã trả hồ sơ để điều tra bổ sung theo hướng bị cáo Ngô Văn Vinh phạm tội "Giết người".
[Image: A-Kien-3-e035f.jpg]
Theo cáo trạng mới nhất của VKSND tỉnh Đồng Nai, khoảng 13h ngày 22/9/2013, Thiếu tá Trần Ngọc Sơn (40 tuổi, nguyên Trạm phó Trạm CSGT Suối tre) thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC67) Công an tỉnh Đồng Nai rủ các bạn gồm: Nguyễn Thái Phong, Nguyễn Ngọc Hạnh, Trương Thành Chí đến ăn nhậu và hát karaoke tại phòng số 9, quán Hân Linh (thị xã Long Khánh).

Tại đây, Vinh cùng mấy người bạn khác cũng đang ăn nhậu, hát karaoke ở phòng số 8. Thấy Vinh ở phòng đối diện nên Thiếu tá Sơn sang nói với Vinh sang giao lưu với Chí (cũng là bạn cũ của Vinh). Khi Vinh và Chí ngồi bên nhau thì hai bên xảy ra mâu thuẫn xoay quanh việc Vinh gọi anh trai của Chí là thằng. Sau đó, Chí dùng ly bia đập vào sống mũi làm Vinh chảy máu.
[Image: a-Kien-5-e035f.jpg]
Được một số người can ngăn, Vinh bỏ ra ngoài, Vinh cho rằng, Sơn và Vinh là đồng đội với nhau mà Sơn không bênh Vinh nên Vinh dùng tay đấm vào cổ Sơn. Những người có mặt tiếp tục can ngăn, sau đó Vinh đón taxi về Trạm CSGT Suối Tre trước. Sơn cùng nhóm bạn tiếp tục ăn nhậu.

Khi về đến Trạm CSGT Suối Tre, Vinh lên phòng ở tập thể lấy khẩu súng K59 do đơn vị CSGT Công an tỉnh Đồng Nai giao cho Vinh để phục vụ công tác từ tháng 9/2012. Lúc này súng đã lên đạn và mở chốt an toàn, Vinh cầm khẩu súng trên tay đến phòng Thiếu tá Sơn tìm người. Thấy Thiếu tá Sơn vẫn chưa về, Vinh nói một đồng đội khác gọi điện thoại cho Sơn về để “tính sổ”.

Khoảng 17h chiều cùng ngày, Thiếu tá Sơn về đến Trạm CSGT Suối Tre đã đi thẳng đến phòng của Vinh. Lúc này, Vinh ngồi dựa lưng vào gối, Sơn nói: “Vinh đen, mày kiếm tao, mày ngon mày bắn tao đi”. Sau đó, Sơn dùng tay đấm 3 cái vào mặt và đầu của Vinh làm chảy máu. Vinh thò tay lấy khẩu súng thủ sẵn dưới gối ra thì Sơn lao đến vật đánh và đè Vinh xuống để tước khẩu súng. Trong lúc Sơn đánh Vinh, Vinh đã bóp cò làm súng nổ 2 phát, trong đó 1 viên đạn trúng vào vùng đùi anh Đoàn Thanh Phú (Chiến sĩ CSGT, ở chung phòng với Vinh).

Quá trình giằng co giữa Vinh và Phú tiếp tục diễn ra và Vinh nổ thêm nhiều phát súng nữa. Trong đó, 2 phát đạn trúng vào người anh Sơn. Một số người xung quanh đã tước được khẩu súng từ tay Vinh nhưng lúc này súng đã sử dụng hết đạn. Các nạn nhân được đưa đi cấp cứu sau đó, nhưng Thiếu tá Sơn đã tử vong sau đó vài giờ.

Theo kết luận của VKSDN tỉnh Đồng Nai, hành vi của Ngô Văn Vinh đã phạm vào tội “Giết người” theo quy định tại khoản 2, Điều 93 Bộ luật Hình sự.

Về trách nhiệm dân sự, bà Nguyễn Thị Bích Vân là đại diện hợp pháp của bị hại Trần Ngọc Sơn yêu cầu bị cáo Ngô Văn Vinh bồi thường chi phí mai táng, tổn thất về tinh thần và cấp dưỡng nuôi hai đứa con của Sơn đến khi trưởng thành, với tổng số tiền là 3 tỷ đồng. Bị hại Đoàn Thanh Phú không yêu cầu xử lý về mặt hình sự mà yêu cầu bị cáo Ngô Văn Vinh bồi thường 200 triệu đồng chi phí điều trị thương tích và tổn thất về tinh thần.

Cũng liên quan đến vụ án, trước đó Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX.Long Khánh cũng đã ra quyết định khởi tố đối với Trương Thành Chí về tội cố ý gây thương tích. Kết quả điều tra xác định, sau khi thấy Thiếu tá Sơn bị bắn, Chí (lúc này cũng đang có mặt tại đó) đã nhảy vào đánh, khiến Vinh bị thương tích 40%. Do hành vi của Chí thuộc thẩm quyền cấp huyện giải quyết nên vụ việc đã chuyển cho Công an TX.Long Khánh điều tra.

PV Dân trí tiếp tục cập nhật diễn biến phiên tòa này.
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách