Giám đốc bị bắt giam oan sai 243 ngày đòi bồi thường 6,9 tỷ đồng  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Giám đốc bị bắt giam oan sai 243 ngày đòi bồi thường 6,9 tỷ đồng
#1
Từ một lá đơn nặc danh tố cáo ông Điền lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Cơ quan CSĐT Công an TP. Buôn Ma Thuột và Viện KSND TP. Buôn Ma Thuột đã khởi tố bắt tạm giam ông 243 ngày oan sai. Ông Điền đã khởi kiện ra tòa yêu cầu bồi thường
Ngày 20/5, TAND TP.Buôn Ma Thuột đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án ông Đinh Quang Điền (Giám đốc Công ty TNHH Quang Điền, TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) khởi kiện Viện KSND TP Buôn Ma Thuột yêu cầu bồi thường vì đã bị bắt giam oan sai.
[Image: ong-ien-24fca.jpg]
Trước đó, vào ngày ngày 21/6/2011, từ một lá đơn nặc danh tố cáo ông Đinh Quang Điền lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, Cơ quan CSĐT Công an TP Buôn Ma Thuột và Viện KSND TP Buôn Ma Thuột đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Điền về hành vi này.

Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành điều tra, làm rõ và xác định việc Cơ quan chức năng khởi tố, tạm giam ông Điền với 2 tội danh này là không có căn cứ. Trước kết luận này, vào ngày 31/1/2013, Viện KSND TP. Buôn Ma Thuột đã tổ chức xin lỗi công khai ông Điền và thừa nhận do nghiệp vụ non kém dẫn đến sự việc này.

Việc bắt giam oan ông Điền đến 243 ngày đã gây ảnh hưởng nặng nề đến đời sống của gia đình và gây tổn thất kinh tế cho ông Điền. Viện KSND TP. Buôn Ma Thuột đã có quyết định bồi thường cho ông Điền với tổng số tiền 267 triệu đồng. Tuy nhiên, ông Điền không chấp nhận với việc bồi thường này và đã làm đơn khởi kiện ra tòa.

Tại phiên tòa, Viện KSND TP.Buôn Ma Thuột đã có công văn xin xét xử vắng mặt và công văn chấp nhận bồi thường oan sai hơn 267 triệu đồng. Trước HĐXX, ông Đinh Quang Điền cho rằng ban đầu ông đã đề nghị Viện KSND TP. Buôn Ma Thuột bồi thường bắt giam oan sai là trên 21 tỷ đồng, nhưng sau đó ông chỉ khởi kiện ra tòa đồi bồi thường hơn 6,9 tỷ đồng. Trong đó, thiệt hại về tổn thất tinh thần do bị giam 243 ngày và tại ngoại 238 ngày là 50 triệu đồng, tiền hợp đồng bị hủy 290 triệu đồng, tiền bồi thường thuê đất 256 triệu đồng, tiền lãi suất ngân hàng và các cá nhân hơn 4,5 tỷ đồng…

Phiên tòa dự kiến sẽ tiếp tục và tuyên vào sáng ngày 21/5.
  Trả lời
#2
Bác mới bị bắt có chưa đc 1 năm mà bác đòi bồi thường gần 7 tỷ. Người ta đi tù oan mấy chục năm trời mà còn được có mấy chục triệu tiền bồi thường. Sợ bác quá đấy.
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách