Người mẹ vứt con đẻ xuống sông lĩnh án chung thân

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Người mẹ vứt con đẻ xuống sông lĩnh án chung thân
#1
Sau hai lần cho đi đứa con đẻ nhưng không được vì cháu bé mắc bệnh nan y, nhận lại con, Mến đã mang con ném xuống sông. Với hành vi vô nhân tính của mình, Mến đã phải lĩnh án chung thân.
Ngày 20/5, TAND tỉnh Ninh Bình đã mở phiên tòa xét xử sơ thầm vụ án “giết người” và “che giấu tội phạm” đối với hai bị cáo Đặng Thị Mến (38 tuổi) xã Khánh Hòa, huyện Yên Khánh và Đinh Thị Quý (62 tuổi, mẹ Mến) phường Đông Thành, thành phố Ninh Nình.
[Image: hinhanh-7a8bb.jpg]
Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Ninh Bình, khoảng 4h sáng ngày 5/1, Đặng Thị Mến đi xe đạp chở theo con mình là cháu N (18 tháng tuổi). Khi đến cầu Trà Là bắc qua sông Vân (cách nhà Mến 2km thuộc phường Thanh Bình, TP. Ninh Bình), Mến đã ném cháu N xuống sông rồi trở về nhà.

Về nhà, bà Quý không thấy cháu N đâu nên hỏi và được Mến trả lời là đã ném cháu N xuống sông. Sợ hành vi giết người của con bị bại lộ, bà Quý cùng Mến đi tung tin cháu N bị bắt cóc. Ngày 7/1, cháu N được người dân phát hiện dưới sông và báo đến cơ quan công an. Hành vi phạm tội của Mến và bà Quý đã bị bại lộ và bị bắt ngay sau đó.

Được biết, Mến lấy chồng và sinh được 3 người con. Năm 2012 chồng chết, Mến đã đã đem một người con vào chùa gửi, cho người khác nuôi một người con, còn một người con đi làm ăn xa.

Chồng chết chưa được bao lâu, Mến có quan hệ với anh H.X.Đ (49 tuổi) ở thành phố Ninh Bình sau đó sinh được bé trai tên Đ.V.N. Không muốn nuôi đứa con ngoài dã thú này, Mến đã đem cho bà H ở huyện Hoa Lư. Do vướng mắc về thủ tục giấy tờ, bà H đã đem trả lại cháu N sau đó.

Năm 2013, vợ chồng anh L chị T ở huyện Yên Khánh đến gặp Mến và xin cháu N về nuôi. Trong lúc nuôi dưỡng, phát hiện cháu N bị bệnh nan y (thiếu máu huyết tán) gia đình anh L đã đem trả lại cho Mến và nói rõ bệnh tình.

Nhận lại con, Mến đưa về nhà bố mẹ đẻ của mình nuôi dưỡng, thấy cháu N thường xuyên quấy khóc do bệnh nặng, Mến đã nảy sinh ý định giết con và sau đó đã ném con xuống sông.

Trước hành vi phạm tội tàn nhẫn, TAND tỉnh Ninh Bình đã tuyên phạt Đặng Thị Mến chung thân về tội “giết người” và 20 tháng tù cho hưởng án treo đối bị cáo Đinh Thị Quý về tội “che giấu tội phạm”.
Trả lời
#2
Đúng là vô nhân tính. Đáng lẽ là tử hình luôn ý. Chung thân vẫn là còn nhẹ.
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách