Chọn những thực phẩm tốt nhất cho đôi mắt của bạn  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chọn những thực phẩm tốt nhất cho đôi mắt của bạn
#1
Chọn những thực phẩm tốt nhất cho đôi mắt của bạn


Dinh dưỡng cho mắt bắt đầu từ các vitamin. Vitamin A, C, và E là những vitamin chính cho mắt khỏe mạnh. Các loại vitamin tuyệt vời này có thể được tìm thấy trong thực phẩm sau đây. Chúng ta đều biết rằng nếu muốn có một cơ thể khỏe mạnh thì việc chúng ta cần làm là tập thể dục thường xuyên và cẩn thận với những gì chúng ta ăn. Nếu chúng ta chỉ ăn đồ ăn vặt thì cơ thể và sức khỏe của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hầu hết trong số chúng ta thường có xu hướng quên đi việc chăm sóc đôi mắt của chính mình.
Mọi bộ phận cơ thể đều cần đủ chất dinh dưỡng để hoạt động đúng để đảm bảo duy trì sức khỏe tốt. Và đôi mắt không nằm trong ngoại lệ. Dinh dưỡng cho mắt bắt đầu từ các vitamin. Vitamin A, C, và E là những thành phần đóng góp chính cho mắt khỏe mạnh, hỗ trợ trong việc phòng chống thoái hóa điểm vàng ở mắt. Vitamin A ngăn ngừa bệnh quáng gà, trong khi Vitamin C hoạt động bảo vệ sức khỏe mắt và Vitamin E có liên quan đến việc phòng ngừa đục thủy tinh thể và trì hoãn việc tăng trưởng đục thủy tinh thể.

[Image: 18_11_1314429102_05_110827afamilyskmatsang1_f7421.jpg]
Các loại vitamin tuyệt vời này có thể được tìm thấy trong thực phẩm. Sau đây là những nguồn thực phẩm chứa vitamin khỏe mạnh cho đôi mắt:
- Cà rốt: Cà rốt có chứa beta-carotene được gọi là carotenoid. Cơ thể của bạn chuyển đổi beta-carotene thành vitamin A - là một chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa như vitamin A rất cần thiết đối với sức khỏe mắt.
- Khoai lang: Khoai lang là một nguồn rất giàu vitamin A - cần thiết cho mắt khỏe mạnh.
- Cá hồi: Cá hồi chứa axit béo omega-3, có liên quan tới giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng, nhất là liên quan đến tuổi tác.
- Rau bina: Đây là một công cụ bảo vệ mắt. Nó có một nguồn giàu vitamin C, beta-carotene, lutein và zeaxanthin. Tất cả những thành phần này rất tốt cho đôi mắt khỏe mạnh và thị lực tốt.
- Bông cải xanh: Bông cải xanh là giàu Vitamin C là một chất chống oxy hóa quan trọng trong điều trị đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.
- Hạnh nhân: Hạnh nhân chứa nhiều vitamin E, giúp làm chậm tiến độ phát triển các bệnh về mắt liên quan đến tuổi tác và giúp ngăn chặn đục thủy tinh thể.
- Sữa chua: Sữa chua có chứa kẽm, giúp cơ thể hấp thụ chất chống oxy hóa như vitamin A.
- Trứng: Ngoài các protein, trứng chứa các vitamin A, giúp chức năng võng mạc hoạt động đúng và làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác và đục thủy tinh thể.
- Tỏi và hành: Cả hai loại gia vị này rất giàu lưu huỳnh, và chúng có tác dụng sản xuất glutathione, một chất chống oxy hóa quan trọng đối với các tròng mắt.

[Image: 18_11_1314429102_24_110827afamilyskmatsang2_5fb34.jpg]
- Quả mâm xôi (rasbhari), quả việt quất (falsa) và nho: 3 loại quả này chứa vitamin C, làm giảm nguy cơ hình thành đục thủy tinh thể.
- Rượu vang: Rượu vang được coi là có tác dụng bảo vệ tim mạch, có nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, bảo vệ thị lực, tim và máu. Tuy nhiên, uống rượu vang điều độ là luôn luôn là điều quan trọng nhất.
- Dầu hạt lanh: Dầu hạt lanh chứa axit béo omega-3 có tầm quan trọng cao cho tầm nhìn khỏe mạnh.
Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến duy trì sức khoẻ mắt tốt, hãy quan tâm đến chế độ ăn uống của mình.
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách