Bàn tay cháu bé bị chặt đứt trong vụ cướp tiệm vàng đã “sống lại”

Đánh giá chủ đề:
  • 1 Vote(s) - Trung bình 5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Bàn tay cháu bé bị chặt đứt trong vụ cướp tiệm vàng đã “sống lại”
#1
Bàn tay cháu bé bị chặt đứt trong vụ cướp tiệm vàng đã “sống lại”

8-XRợn người vụ thảm sát 3 người gia đình chủ tiệm vàng

Sau 3 ngày được phẫu thuật nối bàn tay bị chặt đứt rời, đến hôm nay, 28/8, bàn tay được nối của cháu Trần Thị Bích, nạn nhân trong vụ giết người dã man tại tiệm vàng ở Bắc Giang, đã có dấu hiệu “sống”, tay cháu ấm, cử động được. PGS.TS Nguyễn Tiến Quyết, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), cho biết, sau 3 ngày nối bàn tay bị chặt đứt rời bằng kỹ thuật vi phẫu, các bác sĩ đã nối thành công các động mạch, tĩnh mạch thần kinh và các gân bàn tay bị đứt rời. Đến lúc này bàn tay và các ngón tay của cháu Trịnh Thị Bích đã cử động được.

[Image: 2_7_1314532078_92_cuop2808_6e042.jpg]
Cháu Trịnh Thị Bích sau khi được nối bàn tay và phẫu thuật các vết thương ở cổ, mặt, tay. (Ảnh: NLĐ)

Trước đó, khi tiếp nhận trường hợp đặc biệt này chiều 24/8 với những thương tổn nặng, người bê bết máu, sốc mất máu, bàn tay phải bị chém đứt lìa… các bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu.

Riêng với bàn tay bị chặt đứt rời, dù thời gian bàn tay lìa khỏi cơ thể khá lâu (khoảng 8 tiếng) trước khi được đưa tới viện, nhưng với hi vọng “còn nước còn tát”, kíp phẫu thuật đã quyết định “nối” lại bàn tay cho Bích bằng kỹ thuật vĩ phẫu.

“Rất may mắn, sau một ngày được nối tay, bàn tay cháu đã có dấu hiệu sống là ấm lại. Còn đến hôm nay, tay bệnh nhi đã cử động được các ngón”, TS Quyết vui mừng nói.

Các bác sĩ cũng cho biết 2 vết thương vùng đầu và mặt hiện cũng đã ổn định và được xác định không gây ảnh hưởng đến não bộ. Hiện tại, Bích đã tỉnh táo, uống được ít sữa và có thể trò chuyện nhưng tinh thần đôi vẫn hoảng loạn. Bích đang được chăm sóc và bảo vệ nghiêm ngặt tại Bệnh viện Việt Đức.
Trả lời
#2
- Sau 3 ngày được phẫu thuật nối bàn tay bị chặt đứt rời, đến hôm nay (28/8) bàn tay được nối của cháu Trần Thị Bích, nạn nhân trong vụ giết người dã man tại tiệm vàng ở Bắc Giang, đã có dấu hiệu “sống”, tay cháu ấm, cử động được.

PGS.TS Nguyễn Tiến Quyết, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), cho biết, đến lúc này bàn và các ngón tay của cháu Trịnh Thị Bích đã cử động được.

[Image: cuop2808_6e042.jpg]
Cháu Trịnh Thị Bích sau khi được nối bàn tay và phẫu thuật các vết thương ở cổ, mặt, tay. (Ảnh: NLĐ)

Khi tiếp nhận trường hợp đặc biệt này chiều 24/8 với những thương tổn nặng, người bê bết máu, sốc mất máu, bàn tay phải bị chém đứt lìa… các bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu.

Riêng với bàn tay bị chặt đứt rời, dù thời gian bàn tay lìa khỏi cơ thể khá lâu (khoảng 8 tiếng) trước khi được đưa tới viện, nhưng với hi vọng “còn nước còn tát”, kíp phẫu thuật đã quyết định “nối” lại bàn tay cho Bích bằng kỹ thuật vi phẫu.

“Rất may mắn, sau một ngày được nối tay, bàn tay cháu đã có dấu hiệu sống là ấm lại. Còn đến hôm nay, tay bệnh nhi đã cử động được các ngón”, TS Quyết vui mừng nói.

Các bác sĩ cũng cho biết 2 vết thương vùng đầu và mặt hiện cũng đã ổn định và được xác định không gây ảnh hưởng đến não bộ. Hiện tại, bé Bích đã tỉnh táo, uống được ít sữa và có thể trò chuyện nhưng tinh thần đôi vẫn hoảng loạn. Bích đang được chăm sóc và bảo vệ nghiêm ngặt tại bệnh viện Việt Đức.

Về phía gia đình nạn nhân, những người thân của vợ chồng chủ tiệm vàng Ngọc Bích đang tích cực phối hợp với cơ quan chức năng thu thập thông tin, xác minh các mối quan hệ liên quan của nạn nhân, phục vụ công tác điều tra của cơ quan công an.

Anh Trịnh Văn Hòa, anh trai của nạn nhân, cho biết: “Chúng tôi đã họp nhau lại để cung cấp tất cả những thông tin về sự việc tới các cơ quan chức năng. Hiện cả gia đình chúng tôi đang khẩn trương thu thập thêm các thông tin, đồng thời rà soát lại tất cả các mối quan hệ của các em tôi từ trước tới nay. Nếu phát hiện có những tình tiết quan trọng, chúng tôi sẽ nhanh chóng báo cáo tới cơ quan công an.”

Thượng tá Phạm Đình Độ - Trưởng công an huyện Lục Nam (Bắc Giang) - cho biết, lực lượng công an địa phương được huy động tối đa để phối hợp điều tra phá án.

dantri.com.vnBác thông tin bắt được hung thủ đầu tiên


Trước thông tin trên một số tờ báo và trang tin điện tử về việc CQĐT đã bắt được 1 trong 3 hung thủ đầu tiên, Thiếu tướng Đỗ Kim Tuyến, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Tổng cục VI) - Bộ Công an, Phó trưởng Ban Chuyên án, cho biết thông tin này là hoàn toàn bịa đặt.

“Đây là vụ việc gây bức xúc dư luận nên việc đưa thông tin cần chính xác, không thể giật gân câu khách. Tôi nhớ hôm trước một tờ báo mạng khác cũng đăng là đã bắt được 3 hung thủ. Nếu bắt được, chúng tôi sẽ sớm cung cấp cho báo chí để đăng thông tin chính xác” - ông Tuyến nói.

Theo NLĐ
VCL ==>> Vãi Cả Luyện:>
[YOUTUBE]Wqcq5sU6Mnk[/YOUTUBE]
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách