Khám phá những tác dụng của kem chống nắng

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Khám phá những tác dụng của kem chống nắng
#1
Việc sử dụng kem chống nắng trong việc chăm sóc làn da lão hóa là một phần không thể thiếu. Với các loại kem chống nắng cho da mặt tràn lan trên thị trường hiện nay, chị em sẽ khó có thể chọn cho mình một lọ kem chống nắng ưng ý.

Thời gian chống nắng

Khi sử dụng kem chống nắng, các bạn nên chú ý là đừng quá lạm dụng vào kem mà quên không che chắn bảo vệ cho da. Trên thực tế, thời gian bảo vệ của kem chống nắng thường ngắn hơn nhiều so với thời gian được ghi trên hộp. Nếu muốn kem chống nắng phát huy hết tác dụng của mình thì ít nhất bạn phải thoa lượng kem dày khoảng 2 mm. Tuy nhiên, không bạn gái nào cũng làm được điều này.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý là không thoa kem quá nhiều, sẽ gây bết dính cho da nhé! Ngoài ra, trong quá trình vận động hàng ngày, kem có thể bị trôi do mồ hôi, cọ sát vào áo, vải…do đó bạn nên thoa kem khoảng 2 tiếng một lần nếu phải tiếp xúc thường xuyên với nắng.
>>> Cong dung kem chong nang
SPF kem chống nắngLựa chọn chỉ số SPF phù hợp

Độ bảo vệ của kem chống nắng được đo bằng chỉ số SPF (sun protection factor). Bình thường da trần của mình có thể chịu được nắng khoảng 5 phút. Thì đối với SPF30 thì sẽ bảo vệ da bạn dưới ánh nắng được 150 phút đó.

Các bạn nên chú ý, da của chúng ta hoàn toàn khác nhau. Do đó, bạn cần có căn cứ để lựa chọn cho mình chỉ số SPF cho phù hợp với làn da.

Đối với những bạn gái có làn da sáng màu nên chọn loại kem có chỉ số SPF30.

Đối với những bạn gái có là da tối màu thì nên bắt đầu với loại kem có SPF 20 hoặc hơn nha.


Chọn sản phẩm

Khi chọn sản phẩm bạn nên chọn cho mình loại kem có cả hai tác dụng chống tia UVA và tia UVB để da bạn được bảo vệ một cách tốt nhất.
Xem thêm: Tác dụng của kem chống nắng

Trả lời
#2
kem chống nắng mình chỉ biết duy nhất 1 tác dụng đó là chống nắng mà thôi, chứ đúng là hoàn toàn không biết gì về kem chống nắng với những tác dụng khác cả.
Trả lời
#3
Kem chống nắng thì tác dụng rõ mười mươi là để chống nắng rồi mà nhỉ?
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách