Vai trò quan trọng của omega-3 với trẻ em và thiếu niên

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Vai trò quan trọng của omega-3 với trẻ em và thiếu niên
#1
(Kidtas)-Omega-3 là axit béo thiết yếu mà chúng ta cần bổ sung cho cơ thể hoạt động tốt. Đối với trẻ em và thiếu niên, omega-3 có các tác dụng như sau:

[Image: vai-tro-quan-trong-cua-omega-3-voi-tre-e...u-nien.jpg]

ADHD (Rối loạn tăng động giảm chú ý) Trẻ em bị ADHD có thể có nồng độ Omega-3 trong cơ thể thấp hơn so với trẻ bình thường. Một số nghiên cứu đã xem xét việc thực phẩm chức năng bổ sung dầu cá như là một giải pháp điều trị. Các nhà khoa học nhận thấy rằng các thực phẩm bổ sung dầu cá có thể cải thiện hành vi, giảm hiếu tăng động và tăng sự tập trung ở trẻ dưới 12 tuổi.

Trầm cảm Dầu cá thường được sử dụng trong điều trị trầm cảm ở người lớn, cũng đã có một vài nghiên cứu trầm cảm ở trẻ em. Năm 2006, một nghiên cứu về dầu cá đối với trẻ trầm cảm ở độ tuổi từ 6-12 tuổi chỉ ra rằng dầu cá đã giúp giảm các triệu chứng một cách đáng kể.

Tiểu đường Một nghiên cứu đã được thực hiện với những trẻ có nguy cơ cao phát triển bệnh tiểu đường loại 2. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những ai ăn chế độ dinh dưỡng giàu Omega-3 dường như ít có khả năng phát triển tình trạng bệnh này.Hen suyễn Omega-3 có thể giảm viêm đường hô hấp, rất có lợi cho những ai bị hen suyễn. Một nghiên cứu nhỏ thực hiện trên 29 trẻ bị hen suyễn phát hiện ra những trẻ uống dầu cá trong vòng 10 tháng có triệu chứng ít hơn những trẻ không uống. Tuy nhiên, những nghiên cứu khác về Omega-3 như một giải pháp điều trị bệnh hen suyễn đã không chỉ ra được bằng chứng phù hợp cho thấy tác dụng hữu ích của Omega-3.

Kidtas.com
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách