Làm hết sức, chơi hết mình và luôn là chính mình

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Làm hết sức, chơi hết mình và luôn là chính mình
#1
Cô thủ khoa xuất sắc có biệt danh “cô gái bận rộn” luôn tự nhủ với bản thân: “Làm hết sức, chơi hết mình và luôn là chính mình”. - Đây cũng là lời nhắn nhủ mà Mỹ Hằng muốn gửi gắm tới tất cả các tân sinh viên đang chuẩn bị bước vào cánh cổng trường đại học.

[Image: choi%20het%20minh%20hoc%20het%20suc.JPG]

Mỹ Hằng trong lễ tuyên dương sinh viên tiêu biểu xuất sắc

Tốt nghiệp đại học với điểm số 9.15, Mỹ Hằng còn giành được giải thưởng Sao tháng Giêng, giải thưởng VFOTEC, học bổng của Thống đốc ngân hàng về học tập, giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học, giải thưởng “Nhà ngân hàng tương lai”....

Theo Thủ khoa đầu ra của Học viện Ngân hàng Đào Mỹ Hằng, cám dỗ lớn nhất với những người làm ngân hàng chính là đồng tiền.

“Đồng tiền có tính chất hai mặt, nó có giá trị nhất định trong cuộc sống của chúng ta, nhưng nó cũng khiến cho chúng ta gặp rủi ro nếu không biết cách sử dụng và sử dụng đúng mục đích” - Mỹ Hằng chia sẻ.

Hằng cho biết thêm, một số bạn sinh viên xa nhà, theo học tại môi trường mới phức tạp, nhiều cạm bẫy nên dễ bị cuốn theo những ham mê vật chất.

Có nhiều bạn đã sa đà vào những vòng xoáy của vụ lợi, toan tính mà bỏ bê học hành, thậm chí rẽ sang những con đường lầm lạc.

Nói về những sai lầm thường gặp của các tân sinh viên, Mỹ Hằng lý giải: “Một số bạn thường có tâm lý “xả hơi” sau một kỳ thi đầy áp lực nên dễ bị xao nhãng trong học tập khiến kết quả những năm đầu rất thấp.

Mặc dù các kỳ học sau các bạn cố gắng hết sức nhưng rất khó để bù lại điểm những năm đầu “bê bết” khiến điểm tổng kết các năm không như mong muốn. Và như vậy, chính các bạn đó là người thiệt thòi nhưng không thể có cơ hội thứ hai để làm lại”.

Để tốt nghiệp đại học với điểm số 9,15 (trung bình các kỳ), Hằng chỉ “xả hơi” sau khi thi đại học và trước khi bước vào năm học mới.

Không phải cứ chăm là giỏi


Mỹ Hằng vẫn dành phần lớn thời gian cho các hoạt động đoàn thể. Bạn cho rằng muốn học giỏi không nhất thiết phải chăm nhưng cũng không thể lười. Ngược lại, học chăm thì kết quả sẽ không thấp nhưng giỏi hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Hằng chia sẻ: điều quan trọng nhất đối với mỗi sinh viên nằm ở phương pháp học tập.

“Thời gian học ở nhà của mình rất ít, chủ yếu là mình nghe bài trên lớp vì những kinh nghiệm mà thầy cô truyền thụ cho mình là những phần kiến thức tinh chất nhất, quý báu nhất.

Tiếp đó, mình luôn hệ thống lại kiến thức một cách khoa học theo sơ đồ tư duy (mind map) và thường học nhóm trước những kỳ thi để trao đổi, làm rõ các vấn đề để hiểu sâu hơn về từng môn học”.

Cô thủ khoa xuất sắc có biệt danh “cô gái bận rộn” luôn tự nhủ với bản thân: “Làm hết sức, chơi hết mình và luôn là chính mình”.

Đây cũng là lời nhắn nhủ mà Mỹ Hằng muốn gửi gắm tới tất cả các tân sinh viên đang chuẩn bị bước vào cánh cổng trường đại học.

Ngoài ra, Hằng luôn đề ra những mục tiêu (có thể ngắn hạn, hoặc dài hạn) và quyết tâm thực hiện bằng được những mục tiêu đó.

Với Mỹ Hằng, thành công lớn nhất chính là khi nhận được giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học về đề tài “Lãi suất cơ bản kinh nghiệm thế giới và Việt Nam”.

_______________________

HỌC, HỌC NỮA, HỌC MÃI...ĐẾN KHI NÀO CHẾT THÌ THÔI !

cao học | đại học tài chính | cao học kinh tế | tài chính kế toán
Trả lời
#2
Bạn ấy giỏi thế. Chúc các bạn có những bài học hay và luôn làm việc hết mình. Cố lên nhé cả nhà ơi
vespa,|| vespa px có bán tại Piaggio Đại Sơn - 93 Nguyễn Lương Bằng - TP. Hải Dương
Trả lời
#3
up.............................................
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách