Vitamin D trong chế độ ăn uống của con bạn  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Vitamin D trong chế độ ăn uống của con bạn
#1
(Kidtas)-Vitamin D rất quan trọng đối với sức khỏe và sự phát triển của trẻ em. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết như lượng vitamin D mà con bạn cần, nguồn nào là tốt nhất, và làm thế nào để ngăn chặn sự hấp thụ quá nhiều hoặc quá ít vitamin D?

Tại sao vitamin D lại quan trọng?

Vitamin D giúp cơ thể hấp thụ những khoáng chất như can-xi, giúp xương và răng chắc khỏe. Thiếu vitamin D không chỉ gây còi xương mà còn khiến trẻ không thể phát triển chiều cao và khối xương tối đa.

Vitamin D cũng còn giúp điều hòa hệ miễn dịch, sản sinh insulin và phát triển tế bào.

Con tôi cần bao nhiêu vitamin D?

Trẻ từ 12 tháng tuổi trở xuống cần 400 IU hoặc 10 mcg/ngày. Trẻ lớn hơn 1 tuổi cần 600 IU, hoặc 15 mcg/ngày.

[Image: Parents-kids-diet.jpg]

Nguồn vitamin D tốt nhất
Vitamin D được gọi là “vitamin nắng trời” vì cơ thể có thể sản sinh ra nó khi da được tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Mặc dù rất khó để có thể xác định được thời lượng mà một người cần phải phơi nắng để có thể tạo ra được lượng vitamin D nhưng một vài nhà nghiên cứu nói rằng phơi nắng từ 5 đến 30 phút trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều, ít nhất 2 lần/ tuần sẽ đáp ứng được nhu cầu vitamin D của một người.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo rằng bức xạ cực tím từ mặt trời là nguyên nhân chính gây ung thư da, và rất khó để có thể xác định được liệu bạn có thể hấp thụ đủ vitamin D từ mặt trời mà không làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư da chết người hay không.

Viện Hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ khuyên rằng tất cả trẻ nhỏ và trẻ vị thành niên nên uống bổ sung 400 IU vitamin D mỗi ngày.

Dưới đây là một vài nguồn vitamin D tốt nhất:
- 30 gram cá hồi: 102 IU
- 170 gram sữa chua tăng cường: 80 IU
- 30 gram cá ngừ ngâm dầu đóng hộp: 66 IU
- 120 ml nước cam tăng cường: 50 IU
- 120 ml sữa tăng cường (nguyên kem, ít béo hoặc tách béo): 49 IU
- 60 gram ngũ cốc tăng cường ăn liền: 19 IU
- 30 gram cá thu: 11.6 IU
- 1/2 lòng đỏ trứng lớn: 10 IU
- 1/2 thìa cà phê bơ thực vật tăng cường: 10 IU

Con tôi có thể hấp thụ quá nhiều vitamin D không?

Theo Cơ quan quản lý thực phẩm chức năng trực thuộc Viện Sức khỏe Quốc gia Hoa Kỳ, giới hạn trên an toàn đối với trẻ từ 12 tháng tuổi trở xuống là từ 1.000 đến 1.500 IU mỗi ngày. Đối với trẻ từ 1 đến 8 tuổi, giới hạn trên an toàn là từ 2.500 đến 3.000 mỗi ngày.

Vitamin D được tích trữ trong mô cơ thể, vì vậy tốt nhất là chúng ta không nên hấp thụ nhiều hơn lượng mà các chuyên gia sức khỏe khuyên dùng.

Nhằm đảm bảo sự an toàn, nếu bạn có con nhỏ từ 12 tháng tuổi trở xuống, liều lượng vitamin D dùng hàng ngày lý tưởng nhất là 400 IU. Bạn có thể tăng liều lượng này lên đối với trẻ lớn hơn, nhưng hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

Kidtas.com
  Trả lời
#2
Thiếu vitamin D không chỉ gây còi xương mà còn khiến trẻ không thể phát triển chiều cao và khối xương tối đa.
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách