Omega-3 giúp cải thiện giấc ngủ của trẻ em

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Omega-3 giúp cải thiện giấc ngủ của trẻ em
#1
(Kidtas)-Một nghiên cứu mới ở quy mô nhỏ cho thấy các trẻ em tiêu thụ nhiều Omega-3 có thể được cải thiện giấc ngủ.

Nghiên cứu từ đại học Oxford là nghiên cứu đầu tiên phân tích về mối liên kết tiềm năng giữa giấc ngủ và lượng acid béo ở trẻ em khỏe mạnh. Kết quả được công bố trên tạp chí Journal of Sleep Research.

[Image: omega3-giup-cai-thien-giac-ngu-cua-tre-em.jpg]

Các nhà nghiên cứu cho 362 trẻ em từ 74 trường tiểu học Oxford sử dụng 600 mg tảo và giả dược trong thời gian 16 tuần đế xác định khả năng cải thiện giấc ngủ.

Trẻ em tham gia ở độ tuổi từ 7 đến 9, không có vấn đề với giấc ngủ, mặc dù tất cả đều có vấn đề với việc đọc sách.

Các nghiên cứu trước đó cho thấy tăng lượng omega-3 có thể củng cố khả năng tập trung, khả năng đọc và khả năng đánh vần đồng thời giảm các cử chỉ rối loạn ở bé.

Nghiên cứu cho thấy trẻ em sử dụng các thực phẩm bổ sung Omega-3 có giấc ngủ sâu hơn 58 phút và giật mình ít hơn 7 lần so với các trẻ khác. Nồng độ DHA cao hơn chính là mắt xích để cải thiện giấc ngủ, trong đó có giảm các chất kháng ngủ, giảm hành vi bất thường khi ngủ và giảm tổng xáo trộn giấc ngủ.

Bên cạnh đó, Omega-3 EPA và DHA rất hữu ích trong việc giảm huyết áp. Không những vậy nó còn hữu ích hơn cả những thay đổi lối sống thường được khuyên như tập thể dục nhiều, ăn ít muối hay uống ít rượu.

kidtas.com​
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách