Thực phẩm bổ não cho trẻ  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Thực phẩm bổ não cho trẻ
#1
(Kidtas)-Cho bé ăn đúng loại thức ăn có thể giúp tăng cường phát triển não bộ đồng thời giúp đảm bảo bộ não của bé hoạt động có hiệu quả nhất.

Trái cây tươi

Trái cây tươi cung cấp vô số các vitamin thiết yếu và các chất khoáng cần thiết để não bộ phát triển. Bé cần carbohydrate trong thực đơn vì chúng giúp tạo nhiều đường glucose, từ đó giúp não bộ có năng lượng và hoạt động tốt. Thái nhỏ một quả chuối vào bột ngũ cốc hoặc bột yến mạch trong bữa sáng của bé, hoặc cho bé ăn thêm một trái táo vào bữa trưa. Nho cắt đôi, đào thái lát hoặc một bát dâu tây là những cách bổ sung lượng trái cây cho bé và tăng cường chức năng não của bé.

Các thực phẩm cung cấp protein

Bé cần một chế độ ăn giàu protein từ các nguồn thực phẩm ít béo và giàu dinh dưỡng để duy trì quá trình tăng trưởng và phát triển não bộ tốt. Protein cần thiết cho hoạt động của não bộ do chúng chịu trách nhiệm tạo nên các dẫn truyền xung thần kinh gửi tín hiệu khắp cơ thể bé.

[Image: thuc-pham-bo-nao-cho-tre.jpg]

Thịt nạc, như thịt bò hoặc thịt gà, là nguồn dinh dưỡng giàu protein, cũng như các loại cá hồi. Cá đặc biệt bổ dưỡng vì nó có chứa acid béo omega-3 tăng cường sự phát triển não bộ. Đậu, hạt, trứng và các thực phẩm từ sữa là nguồn dinh dưỡng bổ sung protein giúp bộ não phát triển khỏe mạnh. Đừng quên cắt đậu và các loại hạt thành miếng nhỏ để bé không bị nghẹn.

Các chất béo có lợi cho sức khỏe

Não bé có 60% chất béo, các chất béo này phải được cung cấp từ chế độ ăn của bé để bộ não bé hoạt động tốt. Điều quan trọng là phải cho bé ăn đúng loại chất béo. Chất béo bão hòa có nhiều trong các loại thịt, sữa nguyên chất béo và nhiều loại thực phẩm đóng hộp thì gây hại nhiều hơn là có lợi do đó nên hạn chế cho bé sử dụng. Các thực phẩm với chất béo chưa bão hòa, như bơ, dầu ô liu, cá và bơ đậu phộng là cách cung cấp nhiều dinh dưỡng hơn cho bé với đầy đủ các chất béo mà não bé cần.

Các loại hạt ngũ cốc

Bổ sung các loại hạt ngũ cốc vào chế độ dinh dưỡng của bé là cách lành mạnh để đảm bảo rằng bé hấp thụ nhiều chất xơ, đồng thời các hạt ngũ cốc cũng chứa một vài loại vitamin và khoáng chất tăng cường chức năng và giúp não bộ khỏe mạnh. Một trong số các khoáng chất cần chú ý đó là sắt, sắt hiện diện trong nhiều loại bột ngũ cốc bổ sung như ngũ cốc ăn sáng hoặc một số loại nui.

Hấp thụ đủ sắt sẽ giúp não bộ của bé có được lượng ôxy cần thiết để bé có thể tập trung và học hỏi. Các loại ngũ cốc cũng chứa vitamin B, giúp giữ ổn định các dẫn truyền xung thần kinh điều tiết sự chú ý, tăng khả năng tập trung và khả năng học hỏi của bé.

kidtas.com
  Trả lời
#2
Nếu mẹ nào cho bé ăn cá hồi cũng tốt lắm ấy.
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách