Đừng quá lo lắng

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Đừng quá lo lắng
#1
[Image: dung-qua-lo-lang-300x191.jpg]Bạn đã từng nghe đến câu nói: quẳng gánh lo đi mà vui sống chưa? Và đã lúc nào đó bạn nghe đến điều này: nếu muốn đi qua cuộc sống một cách bình thản và vui vẻ thì đừng bao giờ bỏ đá vào túi mà đeo! Bạn có bỏ quá nhiều đá vào chiếc túi cuộc đời không vậy? Nếu có đá trong đó bạn hãy lấy ra và quẳng đi nhé!
Cuộc sống có nhiều điều phải lo lắng chúng ta phải lo cho gia đình, con cái, công việc, sức khỏe và những người thân! Từng đó thôi cũng khiến cho mỗi người phải vật lộn với những khó khăn của riêng mình! Nhưng nhiều người lại thích mang vào mình những chuyện không đâu khiến cho cuộc sống vì vậy mà cũng trở nên vất vả hơn rất nhiều!
Bạn có nên trủ sự muộn phiền trong công việc lên vợ con bạn hay không? Bạn co muốn những người thân của bạn lúc nào cũng ngai ngần khi phải nhờ bạn giúp việc gì đó? Bạn bận rộn quá ư? Hay trách nhiệm của bạn quá nặng nề khiến bạn không còn đủ sức lo cho gia đình nữa! Đừng ngốc nghếch như vậy chứ! Khi bước về nhà bạn hãy quẳng đi những lo lắng công việc để vui vẻ với những người thân!
Thường thì chúng ta sẽ rất lo lắng nếu đi làm không có tiền tiết kiệm để mua nhà, mua xe hay làm những việc lớn khác! Bạn luôn than trách tại sao lại như vậy và càng cố gắng kiếm thật nhiều tiền hơn nữa! Nhưng ruốt cuộc cuộc sống của bạn sẽ nặng nề hơn và chán nản hơn bởi vì bạn không biết lúc nào nên đặt gánh lo xuống!
Chúng ta có cả một cuộc đời để sống nên có thể xây nhà, mua xe bất cứ lúc nào trong cuộc đời cơ mà! Thế nên hãy tích lũy từ từ và đừng phát hoảng lên như thế! Càng lo lắng mọi chuyện càng tệ hại hơn rất nhiều!
Hãy quẳng gánh lo đi mà vui sống bạn nhé! Nếu không thể quẳng được chúng, bạn hãy học cách đặt gánh nặng xuống những lúc mệt mỏi và thất vọng. Những lúc ấy nếu càng cố gắng bạn sẽ càng rơi vào trạng thái căng thẳng! Bạn hãy nhớ rằng, nghĩ ngày là để nghỉ ngơi và bạn đừng mang gánh nặng vào những ngày này! Vui vẻ mà tận hưởng cuộc sống nhé!
Source: Đừng quá lo lắng
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách