Đối phó với sự bừa bộn  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Đối phó với sự bừa bộn
#1
Chúng ta ai cũng thích nhà cửa ngăn nắp, gọn gàng nhưng không phải lúc nào cũng hứng thú với việc thu dọn bát đũa và dọn dẹp những thứ ngổn ngang, chất đống khắp nhà! Làm thế nào để bạn có thể khắc phục được tình trạng yêu thích sự bừa bộn này.
[Image: doi-pho-voi-su-bua-bon-300x225.jpg] Rất nhiều bạn trẻ ngụy biện bằng lý do “ bừa bộn là bản tính của thiên tài” nên luôn để nhà cửa trong trạng thái ngập chìm trong rác. Thực ra bạn chỉ cần dành mỗi ngày 30 phút để dọn dẹp lại phòng của mình đồng thời quét dọn nhà cửa thì ngôi nhà của bạn lúc nào cũng sạch sẽ.
Chúng ta thường có thói quen trì hoãn làm những công việc như lau nhà, thu dọn đồ đặc nên rất ít khi chủ động thực hiện chúng. Để giải quyết vấn đề này bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:
Đầu tiên: phân chia các ngày trong tuần bạn sẽ làm những việc gì để ngôi nhà sạch sẽ hơn. Ví dụ như chủ nhật bạn sẽ lau chùi nhà cửa, thứ hai, thứ tư, thứ sáu sẽ dành thời gian để thu dọn đống rác bạn vứt lung tung khắp nơi trong nhà. Thứ năm sắp xếp lại mọi thứ trong phòng của mình và thứ bảy là thời gian bạn xem xét lại những vị trí không được ưu tiên như sau cánh cửa, dưới kẹt tủ hay gầm giường còn sót lại những vật thể đáng nghi hay không.
Rất nhiều người luôn thoái thác nhiệm vụ cao cả là dọn dẹp giường ngủ của mình khiến cho mỗi khi có người bước vào ghé thăm đều ngượng chín mặt. Bạn có muốn rơi vào tình trạng “ để như thế – tối ngủ” không? Chắc chắn giấc ngủ sẽ ngon hơn nếu có một khởi đầu thích thú! Hãy luyện tập cho mình thói quen gấp chăn màn sau khi bước ra khỏi giường nhé! Việc này bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn sau một thời giàn luyện tập đấy! Nó sẽ giúp cho bạn hình thành thói quen sống ngăn nắp và cẩn thận.
Khi bạn để mình được tự do làm theo ý thích bạn sẽ không muốn bị bó gói trong những quy tắc thông thường. Nhưng nếu cả việc dọn dẹp phòng ngủ của mình bạn cũng không muốn làm, bạn sẽ làm đượ gì trong mắt người khác! Phải học từ những việc nhỏ nhặt nhất để bạn có được những kỹ năng sống cần thiết cho mình!
Những kỹ năng sống này sẽ giúp cho bạn rất nhiều đấy, chúng không chỉ giúp bạn có được một phong cách sống đúng đắn và thích hợp mà còn giúp bạn sống được trong những môi trường khắc nghiệt khác! Thế nên hãy học từ cách sống không bừa bộn bạn nhé!
Source: Đối phó với sự bừa bộn
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách