Muốn thẳng kẻ địch nhất định chiến mã phải tốt!  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Muốn thẳng kẻ địch nhất định chiến mã phải tốt!
#1
Chiến Mã là trợ thủ vô cùng đắc lực để hỗ trợ cho đội hìnhbách chiến bách thắng, người chơi sẽ được gặp lại Bạch Long, Xích Thố, Đích Lô,Tuyệt Ảnh, … với các kĩ năng khác nhau mang lại sức mạnh và tăng khả năng chiếnđấu của tướng lĩnh cũng như toàn quân.


[Image: 11538955_672233296241179_1399701590635653085_o.jpg]

(1) Ngựa Hoàng Phi Tuyết: Như cái tên của mình, Hoàng Phi Tuyết có một bộ lông nâu ánh vàng, thân hình nhẹ như bay lướt nhẹ như gió thổi trên tuyết. Khi sở hữu em í, chúa công sẽ tăng tốc độ ra đòn nhanh nhưchớp, khiến cho quân địch không kịp phản ứng

(2) Ngựa Xích Thố: Trong số những con ngựa nổi tiếng thời cổ đại, đầu tiên phải nhắc đến Ngựa Xích Thố thời Tam Quốc. Con ngựa nàydài một trượng, cao tám thước, màu đỏ rực như lửa, tuyệt không có một sợi lông tạp, ngày đi ngàn dặm, trèo non vượt suối dễ dàng.
Ngựa Xích Thố từng qua tay rất nhiều chủ. Chủ nhân đầu tiên của Xích Thố là Đổng Trác, sau đó là Lã Bố, Quan Vũ và Mã Trung. Khi có trong tay ngựa Xích Thố, chúa công sẽ tăng tỷ lệ tấn công củamình.

(3) Thiết Giáp Chiến Mã: Giống như tên gọi của mìnhThiết Giáp Chiến Mã được sinh ra dành cho nơi chiến trường, trên

(4) Hàn Tuyết: Hay còn gọi là Ô Vân Đạp Tuyết còn cótên là Vương Truy Mã, sống ở thế kỷ thứ hai, toàn thân màu đen nhưng bốn vó màutrắng. Đây là ngựa của Trương Phi, người anh em kết nghĩa với Lưu Bị và QuanCông, được coi là anh hùng tuấn mã.
Ngựa của Trương Phi có tên rất ý nghĩa, Vương Truy Mã có nghĩa là con ngựa đi theo hầu hạ Đại Vương. Tương truyền Trương Phi và Ô Vân Đạp Tuyết đều đen như nhau. Khi sở hữu Hàn Tuyết, chúa công sẽ được tăng % máu của mình.

(5) Thiên Mã: Thiên Mã là một chiến mã trắng có đôi cánh mọc ở tai tương truyền có thể bay lên trời bất cứ lúc nào. Sở hữu Thiên Mã, chúa công có thể tăng lực đánh ngã đối phương.

(6) Cốt Lầu: Cốt Lầu là một chiến mã trông khá ngầu vì nhìn em í giống như một chú khủng long thu nhỏ với bộ xương rất dữ tợn, Cốt Lầu rất thích hợp dùng khi PK, khi chúa công sở hữu em í, có thể tăng bạo kích lên nhiều lần.

(7) Tuyệt Ảnh: Ngựa Tuyệt Ảnh là ngựa yêu của TàoTháo (155-220). Tuyệt Ảnh có nghĩa là phi rất nhanh, đến cái bóng cũng không đuổikịp được.

Tương truyền, khi Tào Tháo tấn công TrươngTú, Trương Tú dâng thành đầu hàng Tào Tháo. Trương Tú là cháu gọi Phiêu kỵ tướng quân Trương Tế bằng chú. Sau khi Đổng Trác bị giết năm 192, Trương Tế cùng cáctướng khác của Đổng Trác mang quân đánh vào Tràng An, lại nắm vua Hán Hiến Đế, thao túng triều đình như Đổng Trác trước đây.

Tuy nhiên, Tào Tháo không ngờ lại bị trúng kế của kẻ thù, bị đánh bất ngờ, trở tay không kịp, suýt nữa thì bị mất mạng. May có ngựa Tuyệt Ảnh mới thoát được ra ngoài.

Ngựa Tuyệt Ảnh bị trúng ba mũi tên trênmình mà vẫn cất vó phi nước đại, sau đó bị trúng một mũi tên vào mắt mới gụcngã. Trong trận chiến này, Tuyệt Ảnh đã hoàn tất sứ mạng của mình.
Hình ảnh Tuyệt Ảnh trong game là chiến mãmàu trắng, có thêm chiếc sừng trước trán. Sở hữu Tuyệt Ảnh, chúa công sẽ đượctăng điểm tránh né.

(8) Đích Lô: Đích Lô vốn là ngựa của Trang Vũ, vốn là một tướng của một danh sĩ dòng dõi hoàng tộc nhà Hán là Lưu Biểu nhưng sau này phản bội lại Lưu Biểu. Lưu Bị (người sáng lập ra nhà nhà Thục Hán) bị thất bại trong trận giao chiến với Tào Tháo nên về đầu quân cho Lưu Biểu vì hai người cùng trong hoàng thất, đợi thời cơ làm lại sự nghiệp.

Lưu Bị nhìn thấy ngựa của Trương Vũ cho rằngđây là một con tuấn mã, liền hết lời ca ngợi rằng "con ngựa này chắc chắnlà ngựa thiên lý". Tướng của Lưu Bị lúc đó là Triệu Vân lập tức hiểu ngay ý của chủ nhân, liền giết chết Trương Vũ để cướp ngựa. Triệu Vân là danh tướng thời cuối Đông Hán và thời Tam Quốc, người góp công lớn thành lập nhà Thục Hán.

Khi Lưu Biểu nhìn thấy con ngựa này cũng khen không ngớt lời. Lưu Bị đang không biết lấy gì để báo đáp Lưu Biểu liền tặngcon ngựa này cho Lưu Biểu. Không ngờ, Lưu Biểu lại thấy con ngựa này "cóquầng mắt, trên đầu có những đốm trắng, lại tên Đích Lô, ắt là con ngựa sát chủ", còn nói rằng "Trương Vũ cưỡi con ngựa này bị chết" chính là minh chứng, nên vội vàng tìm cớ trả lại cho Lưu Bị.

Người hầu của Lưu Bị đem tin "ngựa sát chủ" nói cho Lưu Bị, nhưng Lưu Bị không tin. Sau đó, khi nhận được mật báo có người định sát hại, Lưu Bị vội vàng thoát ra ngoài, cưỡi ngựa Đích Lô chạy trốn, nhưng bị nhầm đường, ông chạy đến bên suối Đàm Khê.

Phía trước là con suối rộng lớn, phía sau là quân địch truy đuổi, lúc này Lưu Bị mới nhớ đến lời khuyên "Đích Lô sát chủ" ngày trước, ông vừa điên cuồng quất vào lưng ngựa, vừa hét:"Đích Lô! Đích Lô! Hôm nay mày hại ta đi!". Đích Lô bỗng nhiên vùng lên, phi một phát sang bờ bên kia, lập một kỳ tích chưa từng có trong lịch sử. Sau đó, Lưu Bị càng không tin chuyện "Đích Lô sát chủ" , ông càng yêu quý con ngựa đã cứu mạng mình này hơn.

Khi đem quân đi đánh nước Thục, thấy ngựa của Bàng Thống, một trong những mưu sĩ của Lưu Bị, già yếu quá, nên để thể hiện sự trọng dụng của mình với Bàng Thống, Lưu Bị đã đem ngựa yêu của mình tặng cho Bàng. Ai ngờ Bàng Thống không có phúc được hưởng, vừa mới cưỡi lên Đích Lô đã bịkẻ địch tưởng nhầm là Lưu Bị nên bắn chết. Sau này ngựa Đích Lô cũng không rõ lưu lạc về đâu.

[Image: 1426665361_1436653066_12789_imageAddr.jpg]
Sở hữu ngựa Đích Lô, chúa công sẽ được tăng tỷ lệ đánh trúng đối phương.

Chiến Mã của Tam Quốc Bùm Chíu mang đặc điểm riêng, chúa công hãy chọn chiến mã phù hợp cho tướng lĩnh của mình, nuôi dưỡng chiến mã hàng ngày để tăng điểm kinh nghiệm và thuộc tính cũng như độ gắn kết của Chiến Mã với tướng lĩnh nhé!

Các bạn tham khảo thêm tại đây nhé: https://www.facebook.com/tamquocbumchiu

  Trả lời
#2
Game có vẻ đồ họa hình ảnh đẹp đó chứ, không biết tính năng game sao nhỉ. Ai có link bản TQ cho xin đi.
  Trả lời
#3
Nhìn tính năng thú cưỡi háy đó, người chơi có thể tự chọn cho mình những thú cưỡi ưng ý, giúp ích cho nhân vật của mình.
  Trả lời
#4
Mình thích Quan Vũ, nên bữa nào sẽ chọn 1 con Xích Thố cưỡi cho nó sướng.
  Trả lời
#5
Quan trọng là khi nào được chơi game á, mấy má cứ post hình không , làm bực bội vì chưa chơi được nè
  Trả lời
#6
langhuynh Đã viết:Quan trọng là khi nào được chơi game á, mấy má cứ post hình không , làm bực bội vì chưa chơi được nè

Có hình ngắm nhìn ,rồi tìm hiểu trước cũng đỡ thím ơi, chứ biệt tăm luôn là không biết khi nào ra game á, thôi cứ xem rồi gắng chời tiếp
  Trả lời
#7
Ngựa nào cũng thít thì làm sao chọn đây Smile) sao không cho 1 con ngựa tập trung hết những ưu điểm của mấy con luôn chơi cho nó máu nhỉ =))
  Trả lời
#8
Cái này có tính năng nâng cấp ngựa lên thêm không nhỉ, ví dụ như theo kiểu nâng cấp lên mấy sao đồ á. Thớt trải nghiệm chưa cho anh em biết với
  Trả lời
#9
Ngựa nhiều này khó lựa chọn quá nhỉ, chắc bữa nào chơi cũng làm e XT chơi, thấy XT trung thành với chủ nhân vậy mà.
  Trả lời
#10
Không biết chiến mã kiểu này mua hay là làm nhiệm vụ cho ta. Thấy cũng hay đó hổ trợ thêm cho nhân vật.
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách