Lừa đảo bán bằng giả trên mạng, “kiếm” gần 3 tỷ đồng  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Lừa đảo bán bằng giả trên mạng, “kiếm” gần 3 tỷ đồng
#1
Giới thiệu mình có khả năng làm các loại bằng cấp giả, Đạt yêu cầu các nạn nhân chuyển tiền vào các tài khoản ngân hàng của mình rồi chiếm đoạt mà không giao bằng cho các nạn nhân. Với thủ đoạn này, Đạt đã “kiếm” được gần 3 tỷ đồng.
Ngày 22/6, Đội 2 - Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC50 - CATP Hà Nội) cho biết, đang tạm giữ hình sự Trần Tấn Đạt (SN 1992, quê Bà Rịa - Vũng Tàu) để làm rõ hành vi “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.
[Image: lua1-2854b.jpg]
Tài liệu điều tra của cơ quan công an cho thấy, đầu năm 2014, Đạt lên mạng internet quảng cáo có khả năng làm các loại bằng cấp, chứng chỉ giả nhằm chiếm đoạt tiền của những người có nhu cầu sử dụng giấy tờ bất hợp pháp này. Để thực hiện các phi vụ lừa đảo, Đạt tìm mua các chứng minh nhân dân bị bỏ quên tại khách sạn rồi dán ảnh mình lên để mở các tài khoản tại ngân hàng.

Khi “khách hàng” có nhu cầu, Đạt yêu cầu các nạn nhân chuyển 1 phần tiền đặt cọc vào các tài khoản ngân hàng của mình. Chỉ vài ngày sau, Đạt thông báo đã làm xong bằng giả, yêu cầu nạn nhân chuyển nốt phần tiền còn thiếu. Ngay khi nạn nhân chuyển tiền, Đạt tắt máy, biến mất. Không ai nhận được bằng cấp, chứng chỉ giả nào của Đạt.

Số tiền chiếm đoạt được, Đạt đến ngân hàng rút ra để ăn tiêu. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định, với thủ đoạn trên, Đạt đã lừa đảo và chiếm đoạt được gần 3 tỷ đồng của nhiều bị hại trên cả nước.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách