Lẩu gà lá quế là một món ăn ngon có nguồn gốc xuất phát từ tỉnh Trà Vinh các đậy vài chục năm trước. Hiện nay món ngon này được truyền bá rộng rãi theo bước chân của những đứa con tha hương đi lập nghiệp. Dù có đi đâu hay chăng nữa vẫn không thể nào quên những món ăn truyền thống quê nhà. Chính vị ngon độc đáo của món ăn làm cho món lẩu gà lá quế ngày càng phổ biến rộng rãi
>>
Bep con
>>
Cùng cồn thạch sài gon làm lẩu gà lẩu nắm, lẩu các bớp nấu xoài
Chuẩn bị nguyên liệu nấu- 1 con gà ta khoảng 1,4 kg
- 300g rau húng quế
- 10 trái ớt sùng đỏ loại không cay
- 5 trái ớt hiểm
- 2 cây sả
- 5 trái chanh Hành củ
- Muối
- Mắm
- Tiêu
- Đường phèn
- Hạt nêm
- 1kg bún tươi
Hướng đẫn nấu
Bước 1: Sơ chế - Gà mua về làm sạch
- Húng quế nhặt rửa sạch
- Ớt sừng rửa sạch cắt khúc độ 3cm bỏ hạt
- Ớt hiểm bỏ hạt giã nát
- Sả bằm nát
- Chanh vắt lấy nước cốt, tránh cắt trúng hạt sẽ bị đắng
- Hành củ cắt khoanh
Bước 2 chế biến - Bắc nồi nước sôi lên bếp dộ 2 lít nước đun sôi
- Cho gà vào luộc qua cho gà chín tái thì vớt gà ra cho vào nước đá
- Bắc nồi lên bếp phi thơm hành, sả bằm sau đó cho nước luộc gà vào đun sôi
- Nêm 1 cục đường phèn bằng 2 lóng tay, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối, 1 muỗng mắm
- Cho ớt hiểm giã vào cùng 5 muỗng nước cốt chanh
- Chặt gà thành miếng vừa ăn
Trình bày và thưởng thức - Xếp thịt gà vào dĩa
- Xếp bún vào một dĩa, xếp húng quế và ớt vào một dĩa
- Đặt nồi nước lẩu lên bếp mini
- Chờ nước lẩu sôi lại ta cho thịt gà, ớt, lá quế vào nồi nấu chín và mời mọi người thưởng thức Khi ăn cho bún vào chén chan nước lẩu, lá quế và gà vào chén
- Nhớ làm thêm chén muối tiêu chanh để chấm gà nhé
Món lẩu gà lá quế thật thơm ngon lạ miệng đúng không nào? Vị ngọt của thịt gà hòa cùng vị chua cay thơm tao ra một món ngon vô cùng độc đáo của miền sông nước.