Để hạnh phúc trọn vẹn

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Để hạnh phúc trọn vẹn
#1
[Image: de-hanh-phuc-tron-ven-300x300.jpg] Giống như một nhà kinh doanh không bao giờ mạo hiểm đầu tư hết vốn liếng vào một dự án, chúng ta cũng không nên xem hạnh phúc của cuộc đời mình thuộc về một lĩnh vực duy nhất! Nhiều người suốt đời tìm kiếm hạnh phúc trong công việc hoặc trong gia đình nhưng không bao giờ họ có thể thỏa mãn được bởi vì hạnh phúc chỉ thực sự trọn vẹn khi chúng ta cân bằng được cuộc sống của mình!
Hạnh phúc là khi chúng ta có được thành công trong công việc và cuộc sống riêng tư hạnh phúc. Bởi vì Người thành công không phải là người đạt được đỉnh cao trong sự nghiệp mà là người thành công trong cuộc sống cả trên lĩnh vực công việc và gia đình!
Nhiều người luôn cho rằng mình chỉ thực sự hạnh phúc khi đạt được điều mình muong ước. Thế là họ dành cả đời để tìm kiếm điều đó, bỏ bê gia đình và những người thân. Một ngày nào đó họ chợt nhận ra mình đã để lỡ quá nhiều khiến cho không ít người rơi vào trạng thái bất hạnh hoàn toàn khi không còn người thân bên cạnh! Cuộc sống của chúng ta có rất nhiều lĩnh vực để quan tâm và không phải ai cùng chỉ có duy nhất mọt lĩnh vực. Có người đó là niềm đam mê và công việc, có người đó là gia đình và những mối quan hệ. Với họ công việc cũng giống như những lĩnh vực khác. Họ có thể thành công trong sự nghiệp và hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân. Đó là điều mà chẳng phải tất cả chúng ta đều mong muốn.
Nhưng thực ra không phải lúc nào cũng tìm được hai lĩnh vực hoàn toàn bổ trợ cho nhau trong cuộc sống mà có người không muốn gò bó trong cuộc sống gia đình họ chọn niềm đam mê bên cạnh công việc chứ không phải gia đình! Với nhiều người đó sẽ là một lựa chọn sai lầm nhưng không hẳn thế! Họ thích hội họa và dành thời gian rảnh cho nó. Sẽ rất nhiều người cho rằng bạn đang làm những công việc vô bổ trong cuộc sống! Đừng đế ý đến họ hãy sống cuộc đời của bạn. Làm những gì bạn muốn miễn là bạn cảm thấy hạnh phúc!
Thông thường chúng ta thường lo lắng về những lời nhận xét của người khác về cuộc sống của mình, nhưng họ không phải là bạn và họ đang ghen tỵ với bạn về cuộc sống của chính bạn. Thế nên đừng giao động trong suy nghĩ của bạn! Lời khuyên cho bạn đó là: Hãy tìm cho mình một công việc mà bạn thực sự thích thú, bạn có thể làm vài ba việc trong những thời điểm khác nhau tùy vào sở thích của bạn và kiếm cho mình những lĩnh vưc mà bạn quan tâm. Hãy dồn sức lực của mình vào nhiều việc khác nhau bạn sẽ không bị stress như khi cắm cúi vào làm một việc duy nhất!
Gia đình, bạn bè và những việc khác như chăm sóc cây cảnh, trồng hoa…sẽ làm bạn vui vẻ và thoải mái sau những giờ làm việc mệt mỏi! Hãy biết cách cân bằng cuộc sống của bạn để lúc cũng hạnh phúc nhé!
Source: Để hạnh phúc trọn vẹn
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách