Điều kiện lái xe an toàn trong sương mù

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Điều kiện lái xe an toàn trong sương mù
#1
Khi ánh sáng gặp bụi sương thì nó sẽ có hiện tượng “tán xạ” và cản trở tầm nhìn của người lái xe rất nhiều. Đặc biệt hơn nữa khi gặp điều kiện sương mù dày đặc thì trong tầm khoảng 2 đến 3 mét bạn cũng không thể nào nhận thấy được chiếc xe Toyota Altis ở phía trước, và đó là lý do vì sao gây nên tai nạn nhiều hơn. Sau đây là một vài ảnh hưởng của sương mù đối với các tài xế lái xe:
Xem thêm: Gia xe Toyota Altis 2015

[​IMG]

1.Sương mù bóp méo sự nhận thức của bạn về tốc độ

Khi gặp sương mù, độ tương phản của hình ảnh sẽ tự nhiên kém đi, nói một cách rõ ràng hơn đó là bạn sẽ nhìn thấy mọi thứ xung quanh trở nên mờ nhạt, những di chuyển so với thực tế chậm hơn rất nhiều trong khi đó có thể bạn đi nhanh hơn mà không biết. Để tránh tình trạng này khi đi vào đoạn đường có sương mù ví dụ như qua đèo, dưới trời mưa…bạn cần phải giảm tốc độ của xe Toyota Altis xuống để có thể kiểm soát được mọi tình huống bất ngờ xảy ra.

Bạn phân biệt một vật đứng yên và một vật chuyển động khó khăn hơn
Đây cũng là một hiện tượng khá phổ biến, khi gặp sương mù sẽ rất khó khăn để các tài xế có thể phân biệt được chiếc xeToyota Altis đang di chuyển hay đang đứng yên tại chỗ và việc nhầm lẫn có thể gây nên tai nạn giao thông.

Bạn có thể đánh giá sai về khoảng cách
Bộ não của con người có một thói quen đó chính là nhận thức mọi thứ mờ sẽ có khoảng cách xa hơn những vật nhìn rõ, khi gặp điều kiện thời tiết sương mù thì mọi thứ trông sẽ trở nên mờ ảo hơn, điều đó cũng làm cho bạn có cảm giác giống như mọi vật đang ở xa hơn, thậm chí chiếc xe đang dừng lại là chiếc xe đang chạy cùng chiều với chiếc xe của mình, điều này rất dễ dẫn đến tai nạn liên hoàn. Đề phòng trường hợp này bạn phải tránh chạy núp gió theo những chiếc xe ở phía trước nếu không khi chiếc xe dừng lại bạn cũng không biết và không kịp thời phản ứng được.

Sương mù có dẫn đến điều nghịch lý là đèn pha càng sáng bạn càng không nhìn thấy gì
Ánh sáng của đèn pha khi gặp những hạt sương sẽ phản chiếu về phía bạn nhiều hơn, làm hạn chế tầm nhìn, do vậy khi lái xeToyota Altis trong điều kiện thời tiết như thế này bạn tuyệt đối không được bật đèn pha lên, chỉ sử dụng đèn sương mù bởi nó có ánh sáng ít bị phản xa, tán quang.

Để tránh gặp nguy hiểm khi lái xe Toyota Altis trong điều kiện thời tiết sương mù thì trước hết bạn không được vội vàng, sử dụng đèn sương mù với ánh sáng chiếu vàng. Không được nhầm lẫn với loại đèn pha ở dưới gầm hay đèn pha ở trên nóc xe. Luôn giữ khoảng cách với xe trước cũng như xe sau, duy trì tốc độ vừa phải.

Một điều nữa mà bạn không được bỏ qua đó trước mỗi cuộc hành trình đó chính là kiểm tra bộ phận lốp xe và phanh xe. Nếu những bộ phận này gặp vấn đề gì hư hỏng hay không đảm bảo độ an toàn thì rất dễ gây nên tai nạn khi lái xe trong điều kiện thời tiết sương mù. Đến đây chắc hẳn bạn đã biết được làm cách này để phòng tránh tai nạn khi lái xe trong điều kiện sương mù rồi đúng không, nếu như còn vấn đề gì băn khoăn cần được giải đáp thì bạn đừng quên truy cập vào chuyên trang của chúng tôi mỗi ngày để nắm rõ thông tin hơn. Chúc bạn sẽ có những chuyến đi an toàn và vui vẻ.

http://toyotahcm.net/tin-tuc/109/lai-toy...e-nao.html
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách